แม่ๆค่ะขอสอบถามหน่อยค่ะ

คือแม่ๆตั้งครรภ์ทุกคนต้องได้ฉีดวัคซีนกันบาดทะยักไหมค่ะฉีดตอนท้องรึตอนยังไม่ได้ท้อง

12 ตอบกลับ

ฉีดคะ ถ้าท้องแรกฉีดไม่ครบ ท้อง 2 ไม่ถึง 10 ปี ต้องเริ่มใหม่อีก ถ้าครบเข็มไม่ต้องฉีดคะ แม่ฉีดแล้ว หลังคลอดอาจขาด. 1เข็ม ตามให้ครบนะคะ