กินน้ำมะพร้าว

คือแม่เราชอบบอกว่ากินน้ำมะพร้าวเยอะๆลูกจะได้ขาวๆตอนนี้เราท้อง3เดือนละก็ยังไม่ได้กินสักลูก แม่ๆบ้านไหนชอบกินน้ำมะพร้าวบ้าง เล่าสู่กันฟังหน่อย

37 ตอบกลับ

ชอบนะ แต่เราต้องรอแฟนกลับมาผ่าให้ ก้2-3วันกินที 😂ไม่มีใครผ่าให้ค่ะ

น้ำมะพร้าวช่วยในเรื่องของผิวนะคะ เด็กจะไม่มีไข หรือมีน้อย

4y ago

เด็กไม่มีไข เพราะตอนคลอดพยาบาลเป็นคนล้างให้คะ หมอคงไม่ให้แม่ๆอุ้มลูกติดไขออกมาหรอกคะ

กินตั้งแต่เดือนกว่า ตอนนี้3เดือนแล้วยังกินค่ะ เพราะอร่อยมาก55

ไม่เกี่ยวกันเด้อแม่ อยู่ที่กรรมพันธุ์และสภาพแวดล้อมล้วนๆจ้า

เราไม่เคยกินเลยตั้งแต่เริ่ม ท้อง น้องออกมาไม่มีไขเลยค่ะ

4y ago

ไม่มีไข เพราะน้องออกตอนครบกำหนดค่ะ ส่วนเด็กที่มีไข หมอบอก ออกก่อนกำหนดค่ะ อันนี้หมอบอกมานะคะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน ส่วนเรื่องกินนเำมะพร้าวเป็นความเชื่อของคนเฒ่าคนแก่ค่ะ

น้ำมะพร้าวไม่ได้ทำให้ขาวนะคะ แค่ทำให้ผิวดูผ่องขึ้นเท่านั้น

ไม่น่าเกี่ยวนะคะ เเต่มะพร้าวก็มีประโยชน์ค่ะกินพอประมาน

เริ่มกิน6เดือนจนถึงจะคลอดเลยค่ะ กินวันละลูก

ขาวไม่ขาวขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์ุมากกว่าค่ะ

บ้านนี้ไม่ค่อยได้กินลูกออกมาขาวจ้า