ตรวจน้ำตาลต้องตรวจกี่ครั้งคะ

คือเราให้ข้อมูลไปว่ารุ่นตายายเป็นเบาหวาน เขาเลยให้ตรวจเลือดไปแล้ว1ครั้ง แต่ผลปกติ จะมีให้ตรวจอีกไหมคะ

12 ตอบกลับ

ถ้าตรวจแล้วมีน้ำตาลสูงหมอจะนัดไปอีก1สัปดาห์ โดนเจาะไป4เข็มกินน้ำตาล200ml. ของเราให้อดน้ำอดอาหารตั้งแต่เที่ยงคืนเจาะห่างกันทุก1ชั่วโมง หลังจากเขาเจาะเข็มแรกจิบน้ำได้ กว่าจะได้กินข้าวเกือบเป็นลม (ไปโรงบาลเช้าหน่อยจะได้คิวเร็วขึ้น)

1y ago

ใช่ค่ะเจาะเข็มแรกเค้าบอกจิบน้ำได้อย่างเดียวนะค่ะ แต่เรากินเป็นขวดเลย5555

จะมีตรวจเลือดอีกทีตอน30+วีคค่ะ ทุกครั้งที่ไปฝากครรภ์จะได้ตรวจฉี่ทุกรอบ หมอจะดูได้ค่ะว่าค่าน้ำตาลเยอะมั้ย ถ้าเยอะและเสี่ยงถึงจะได้ตรวจน้ำตาลค่ะ ของเราไม่ได้ตรวจน้ำตาลค่ะ

1y ago

ใช่ค่ะ ถ้าไม่เสี่ยงอะไรก็ไม่ได้ตรวจค่ะ

ถ้ามีข้อบ่งชี้ เช่นตรวจปัสสาวะด้วยแถบตรวจ ล้วมีน้ำตาล น้ำหนักดีดเยอะ น้องตัวใหญ่กว่าปกติ ก็ต้องตรวจซ้ำตามความเห็นของหมอที่ตรวจครรภ์ค่ะ

บ้านนี้ตรวจทุกนัดค่ะผลออกมาปกติ แต่ ประวัติแม่ที่บ้านเป็นเบาหวาน

เราตรวจครั้งเดียวตอน 28 วีคค่ะ กลืนแล้วผ่านเลยไม่ต้องตรวจอีกเลยค่ะ

บ้านนี้หมอนัดตรวจตอน8เดือนเลยแอบกังวลอยู่เพราะน้ำหนักขึ้นมา13โลเลย

1y ago

บ้านนี้นัดตอน 8เดือนเหมือนกันค่ะ ตรวจฉี่ปกติ แต่หมอกว่าต้องคัดกรองเหมือนเดิมค่ะ 8เดือนหมอนัดเจาะเลือดตรวจกามโรคไหมคะ

26wตรวจ4รอบแล้วค่ะ​ 🤣🤣🤣สายตรงคุณ​ยายเป็นเบาหวาน

จะมีให้กลืนน้ำตาล 50 ml แล้วเจาะเลือดดูค่าน้ำตาล

เราโดนตรวจ2ครั้งเพราะครั้งแรกน้ำตาลเกินค่ะ

เคยตรวจรอบแรก 12 วีค นัดตรวจอีกที 24 วีคค่ะ