ขอกำลังใจหน่อยค่ะ

คือเราเป็นคนหัวนมสั้นมากและหัวนมใหญ่มากแล้วน้องก็ดูดไม่ได้แรกๆไม่มีน้ำนมด้วยค่ะแม่ก็พยายามทำให้มีน้ำนมและปั๊มไว้ให้น้องแต่โดนคนอื่นด่าว่าไม่อยากให้ลูกดูดนมตัวเองเครียดมากค่ะ😭😭😭

12 ตอบกลับ

บ้าน​นี้​หัวนมสั้นค่ะ ช่วงแรกน้ำนมไม่ออกเลย ให้ลูกกระตุ้น​ก็ไม่สำเร็จ คุณ​หมอ​เลยให้ปั้ม​ละใส่ขวด ขยันปั้มทุก2ชม.ค่ะ น้ำนมเริ่มมา (แต่ไม่เยอะมากนะคะ ค่อยๆมา)​ สู้ๆค่ะ เดี๋ยว​ก็​ดีขึ้น

4y ago

พยายามปั๊มบ่อยๆอยู่ค่ะพอจะปั๊มน้องก็ตื่นบางวันได้ปั๊มแค่วันละ4-5รอบเองค่ะแม่