นม

คือเราเป็นคนน้ำนมเยอะ ลูกกินไม่ทัน ต้องปั๊มตลอด แต่เมื่อคืน นมคัดและเราหลับแบบนอนทับนม นมก็ไหลเต็มที่นอน พอตี2รู้สึกตัว เลยตื่นมาปั๊มนมทันที และคือมันยังไม่ยุบอ่ะ นมมันใหญ่และแข็งกว่าเดิม มันจะเป็นอะไรไหมอ่ะ กังวล มีใครเคยเป็นบ้างค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อย ไม่มีเวลาไปหาหมอเลยค่ะ ??

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่เคยปั้มให้ลูกกินเต้าตลอด ตั้งเเต่เเรกเกิดตอนนี้น้อง9เดือนเเล้วจ้า น้องเเข้งเเรงดี ไม่ค่อยเจ็บป่วย ถ้าน้ำนมไหลเยอะ แล้วคัดจนเจ็บต้องให้ลูกช่วยดูดทุก1ชั่วโมงค่ะ สำหรับกินนมแม่ ถ้าไม่ให้น้องกินภายใน2-3ชั่วโมง นมจะคัดเเล้วก็เจ็บขึ้นเรื่อยๆค้ะ จนน้ำนมกลายเป็นน้ำหนองใด้ค่ะ ลูกเราจะไม่ค่อยสบายได้ค่ะ ปวดมากมากให้ทานยา พาราใด้ค่ะ ช่วยบรรเทา ห้ามกินยาตัวอื่นร่วมด้วยน้ะค้ะ นอกจากหมอสั่ง

5y ago

ขอบคุนค้า

บ้านนี้ปั้มล้วนเคยเปนค้ะไปทำทุระข้างนอกกว่าจะได้มาปั้มอิกทีบ่ายสองถึงบ่ายสามน้ำนมหดเลยค่ะกว่าจะกุ้คืนได้ใช้เวลาเกือบสามสี่วันเลยค่ะปั้มให้เกลี้ยงเต้าค่ะแม่

บ้านนี้ก็เคยนอนทับนมค่ะ​ ตื่นมา​ปวดเต้ามาก​เต้านี้แดงและแข็งไปหมด​ เรานวดและให้ลูกดูดให้เกลี้ยงประมานวันครึ่งก็หายค่ะ

บ้านนี้ก็ปั๊มทุก3ชั่วโมง ตกรอบไม่ได้เลย คัดจนแน่นหน้าอก เต้ารู้สึกร้อนๆไปหมด

2ชั่วโมงปั๊มเลยค่ะแม่

นวดเต้าแล้วปั๊มออกให้เกลียงเต้าเรยค่ะใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบ