เรื่องสิทธิบัตรทองผ่าคลอด

คือเราเป็นคนตัวเล็ก อยากผ่าคลอดน่าจะทนแผลผ่าคลอดได้แต่แผลหายช้ากว่าคลอดเองก็จริงนะคะ กลัวว่าจะปวดท้องจนไม่มีแรงเบ่งค่ะ เลยอยากรู้ว่าใช้บัตรทอง 30 บาทผ่าคลอดได้มั้ย แต่หมอโรงพยาบาลที่ฝากครรภ์อยู่เค้าบอกว่าถ้าสมัครใจอยากผ่าคลอดจะต้องจ่ายเอง 13,000 แต่ถ้าในกรณีที่อุ้งเชิงกรานเล็กคลอดเองไม่ได้จะถูกส่งตัวไปแล้วผ่าฟรี ท้องแรกด้วยค่ะกลัวคลอดยากไม่มีแรงเบ่ง

3 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดเองระ แต่ได้ผ่าเพราะ น้ำคร่ำแตกหมดไม่เหลือ หมอให้ผ่าฉุกเฉินเราจ่าย 500กว่าๆ แต่ท้อง2เราป่าก็ไม่เสียค่าผ่านะคะ แต่รอปวดท้องทรมานมากคะ แผลผ่าตัดจิ๊บๆไปเลย ถึงจะหายช้าไปหน่อยอต่ก็น่าจะทนได้

แนะนำฝากพิเศษหมอค่ะ จ่ายนอก ประมาณ5000+ หรือ ฝากพิเศษคลีนิกค่ะ ไม่งั้นก็ตามที่หมอแจ้งเลยค่ะ ตอนอยู่รพ.ก็จ่ายแค่30บาท ยังไม่รวมค่ายาค่ะ

ถ้าแม่คลอดเองไม่ได้หมอเค้าจะประเมินให้เองค่ะ แต่ถ้าขอผ่าก็ต้องเสียเงินเอง