บัตรสามสิบบาท

ข้างบ้านบอกว่าเกิดลูกใช้บัตรสามสิบบาทสามีไปเบิกประกันสันคมได้13,000มันได้จริงๆเหรอเราก็ถามรายละเอียดเค้าบอกว่าได้แต่ที่เราหาข้อมูลมามันเบิกไม่ได้ไม่ใช่เหรอเกิดอาการงงค่ะใครรู้ตอบทีแล้วเค้าก็บอกว่าไม่ได้จดทะเบียนกับสามีสามีเบิกได้

2 ตอบกลับ

เบิกได้จร้า ถ้าสามีส่งเงินสมทบครบตามกำหนดของปกส. ถึงไม่ได้จดทะเบียนสมรส ที่สำนักงานปกส. เขาจะมีหนังสือให้เซ็น1ฉบับ เพื่อรับรองการเป็นบุตรค่ะ ใช้สิทธิสามีเบิกจะเบิกได้แค่13,000บาทค่ะ ค่าหยุดงาน45วันเบิกไม่ได้ค่ะ สงสัยเกี่ยวกับสิทธิของสามีหรือเรื่องอะไรเกี่ยวกับค่าคลอดเพิ่มเติม โทร1506 ปกส. ค่ะ

ถ้าแม่ส่งประกันอย่างน้อย5เดือนก่อนคลอดก็มีสิทธิได้ค่าคลอดเหมาจ่าย13000ค่ะ และค่าชดเชยหยุดงาน45วัน จากที่ทำงาน45วัน แต่ถ้าของสามีจะเบิกได้แค่ค่าคลอดค่ะ