ขอถามแม่ๆว่าตอนท้องเคยทำงานหนักไมค่ะ

คือเราเปิดร้านขายของกับแม่เป็นร้านส้มตำไก่ย่างงานก้อจะหนักตอนล้างของยกของเพราะใช่ครกหินก้อจะหนักหน่อยท้องนี้ท้องที่3แล้วตอนนี้ได้4เดือนแล้วค่ะอยากทราบว่าทำงานหนักจะเกิดอันตรายกับลูกในท้องรึป่าวเพราะท้องคนที่1-2ไม่เคยได้ทำงานอะไรเลยนอกจากงานบ้านตอนนี้เรากังวลเพราะตกกลางคืนมาท้องปั้นเป็นก้อนค่ะ

1 ตอบกลับ

คนท้องไม่ควรยกของหนัก พึ่ง4เดือนมีอาการท้องปั้นท้องแข็งแล้วเป็นบ่อยเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ เพราะมดลูกบีบตัวหมอว่าถ้าท้องแข็งท้องปั้นให้หยุกทำกิจกรรมนั้นๆหยุดและพักทันที

4y ago

ถ้ายกของให้คนอื่นยกให้แทนดีกว่าค่ะ