เเม่วัยใส😊🌈

คือเราอายุเด็กมากเลยเเค่13ปีเอง เเต่กับพลาดท้องซะก่อน😅 เเต่เด็กก็มีพ่อนะ พ่อเเม่เราก็รับได้ เเต่ทำไมคนอื่นเขากับพูดไม่ดีถึงเรา ถึงลูกเรานะ บางทีก็บอกว่าเกิดออกมาไม่สมบรูณ์หรอก บางก็บอกว่าตั้งใจท้องรึป่าว🤔 เเต่ก็ไม่อยากรับฟังหรอก เเต่มีคนมาพูดทุกวันๆ เราเคลียดมาก พยามไม่เคลียดเพราะกลัวส่งผลถึงลูก เเต่ก็ทำไม่ได้ อายุน้อยเป็นเเม่คนแล้วมันเเย่มันน่าเกลียดตรงไหนหรอเราไม่เจ้าใจ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แทนตัวเองไม่ถูกเลยว่าจะเป็นพี่ เป็นน้า หรือเป็นป้าดี 😂😂 เอาน้าละกันเนอะ การเป็นพ่อแม่คน มันไม่ได้ง่าย ต้องใช้ความรับผิดชอบสูง ต้องมีวุฒิภาวะมากๆ ซึ่งถ้าหนูอายุ 13 กับแฟน มีแล้วก็ถือเป็นเรื่องดี ในมุมมองของสังคม อายุ 13 ควรเป็นวัยเรียนถูกมั้ย เพราะฉะนั้นถ้าสังคมจะมองหนูในแง่ลบ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก กว่าน้าจะรู้จักว่าเพศสัมพันธ์ คืออะไร น้าเรียนจบปริญญาโทแล้วล่ะ หนูยังโชคดีที่มีคุณพ่อคุณแม่ที่เข้าใจ และยอมรับหนูได้ มีแฟนที่พร้อมจะรับผิดชอบไปด้วยกัน หนูก็ไม่จำเป็นต้องไปฟังอะไรใครแล้ว หนูกับแฟนก็ต้องเปลี่ยนตัวเอง ให้เป็นผู้ใหญ่ มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ทางจิตใจ ที่พร้อมจะเลี้ยงดูอบรมชีวิตน้อยๆ อย่างมีคุณภาพ แล้ววันนั้น ชาวบ้านก็จะเลิกพูดไปเอง ใครจะพูดอะไร หนูก็มีสิทธิ์เลือกว่า หนูจะรับมันมาใส่ใจ หรือ ทิ้งไว้ข้างทางนะคะ

3y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ที่เขียนไปอาจจะไม่เกี้ยวกับเเอพหน่อย เเค่อยากให้ทุกคนช่วยตอบหน่อยว่า ทำไงถึงไม่เคลียดหรอ😊💗