ใครเคยกะตุ้นปากมดลูกมาบ้างค่ะ

คือเรามีอาการเจ็บท้องแล้ว แต่ปากมดลูกไม่เปิด เมื่อวันที่15ไปตามหมอนัดหมอกะตุ้นปากมดลูกให้ หมอบอกรอดูว่าจะเปิดใหม แล้วให้เรากลับมาพักที่บ้าน เราก็ไม่มีอาการเจ็บท้องเลย มีแต่ท้องแข็ง บ่อยๆ อยากทราบว่าแม่ๆท่านใหนมีใครกะต้นปากมดลูกบ้างค่ะ แล้วอีกนานใหมค่ะกว่าจะคลอด ของเราหมอบอกว่าถ้าไม่คลอดวันที่22ต้องไปอีกหมอบอกจะใช้ยาเหน็บ เราเคยได้ยินมาว่าเหน็บยาจะปวดและทรมารมาก เลยกังวลอยู่ค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเรากระตุ้นแล้วพอช่วงบ่ายๆก็เริ่มรู้สึกเจ็บท้องและไปคลอดตอนตีสองกว่าๆของคืนนั้นเลยค่ะ ดีนะที่ไม่โดนเร่งคลอดไม่งั้นคงทรมานมากเลยล่ะ #คลอดตอน40+2wค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ น้องคลอดมาแล้วสรุปคือผ่าค่ะ