เต้านมคัดตึง

คือเราพึ่งคลอดลูกได้ 1 อาทิตย์ ล่าสุดหัวนมแตก มีอาการคัดนม ตึง ปวด เป็นก้อน นอนน้ำนมก็ไหล ควรทำยังไงดีคะ

2 ตอบกลับ

ประคบร้อนแล้วบีบคลึงเต้าตรงที่เป็นก้อนค่ะจะเจ็บหน่อยแต่ทำให้หายปวดค่ะ น้ำนมอุดตันจะทำให้ปวดถึงกับเป็นไข้ได้เลยค่ะ แม่บ้านนี้เคยเป็นค่ะทรมานมาก ถ้ามีไข้ก้อกินยาพารานะคะ

ปั๊มออกค่ะ ท่าน้ำนมอุดตัน