สอบถามแม่ๆค่ะ

คือเราฝากครรภ์ที่คลินิกแล้วคลอดที่โรงพยาบาลจังหวัดที่ตัวเองอยู่ เสียค่าคลอดเยอะไหมค่ะ แต่อายุยังไม่ถึง18ค่ะ

6 ตอบกลับ

ค่าคลอด รพ.รัฐ ธรรมดา รพ.จังหวัด รพ.อำเภอ 5000 ผ่าคลอด8000 ราคานี้ห้องรวมนะคะ /ถ้าเป็น รพ.รัฐ เกรดดีๆ ก็จะแพงขึ้นมาหน่อยค่ะ เช่น รพ.รัฐในกรุงเทพ ((ถ้าจะใช้สิทธิ์ บัตรทอง แนะนำให้คุณแม่ลองย้ายสิทธิ์ ดูนะคะ ถ้าไม่แน่ใจว่า รพ.จังหวัดที่แม่จะไปคลอด รับสิทธิ์ บัตรทองมั้ย แนะนำให้โทรสอบถามก่อนค่ะ หรือ อีกวิธีคือ ให้แม่ไปยื่นเรื่องที่ รพ. ต้นสังกัดที่แม่มีสิทธิ์รักษาเดิม ขอใบส่งตัว ก็ได้ค่ะ แต่จะวุ่นวายมาก เพราะเด็กอาจจะไม่ได้คลอดตามวันที่หมอกำหนดจริงๆ ถ้าเป็นเคลสผ่า ก็จะง่ายหน่อย รพ.ต้นสังกัด อาจจะทำให้หรือไม่ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับ รพ.นั้นค่ะ//(( ปล.ทุกวันนี้ มี ระบบย้ายสิทธิ์บัตรทอง แบบออนไลน์ นะคะ ยังไงก็สู้ๆค่ะ✌️✌️✌️

ของพี่ก็ฝากที่คลินิค และจะไปคลอดที่รพ.ของจังหวัด แนะนำให้ไปขอใบส่งตอผู้ป่วยที่รพ.ต้นสังกัดที่เรามีสิทธิ์ ให้คุณหมอรพ.ต้นสังกัดส่งไปคลอด เราจะไม่เสียเงินค่ะ

เพิ่งกลับมาจากกทม.ค่ะ จะมาคลอดที่ตจว. ช่วงโควิดกลัวหมอไม่รับฝาก เลยไปฝากคลินิก​ที่ จ. ค่าฝากพิเศษ 4,000 บาท ผ่าคลอด 15,000 บาทค่ะ

3y ago

ห้องพิเศษไหมคะ?

แนะนำ///ให้แม่คลอด รพ. ต้นสังกัด ในสิทธิ์บัตรทองค่ะ จะได้ง่าย ไม่ต้องเสียค่าคลอด

แร้วถ้าไม่มีสิทธิ30 แต่เป็นโรงพยาบาลจังหวัดที่ตัวเองอยู่เสียเยอะไหมคะ

ถ้ามีสิทธิ์ 30฿ เสียแค่ 30฿ ไม่รวมค่าห้องพิเศษ / ค่าหมอพิเศษค่ะ