ท้องไม่โตแบบนีิต่องทำไง ผิดปกติมั้ย

คือเราท้องได้22 สัปดาห์แล้ว แต่ทัองไม่โตเลย ทุกคนดูไม่ออกเหมือนเราท้องเพราะท้องปกติมากไม่ใหญ่เลย แบบนี้เด้กออกมาจะตัวเล้กมั้ย เพราะยังไม่เห้นเพศเลย.

9 ตอบกลับ

เค้าท้องพึ่งมาออกตอน5เดือนค่ะตอนนี้เข้า6เดือนแล้วก็ไม่ใหญ่มาก ท้องแรกอาจจะมองไม่ออกเพราะเค้าตัวเล็กด้วย🥰ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะแม่✌️

ท้องเราก็ไม่ค่อยออกตอนนี้จะเข้าเดือนที่6ยังนิดเดียว แม่อาจจะตัวเล็กด้วย แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ตลอด หมอก็ไม่ได้ว่าผิดปกติอะไรนะคะ

4mo ago

เหมือกันค่ะ6เดือนกว่าแบ้วมีคนทักท้องเล็กเวลาพบหมอหมอก็บอกว่าปกติค่ะ

ปกตินะคะ ของเรา25w มีแต่คนทักท้องเล็ก ไม่เหมือนคนท้อง ทั้งที่เป็นท้อง2 แต่ไปหาหมอซาวทุกเดือนคือน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ปกติ

ถ้าซาวดูเเล้วน้องโตตามเกณฑ์น้ำตามเกณฑ์ก็ไม่เป็นไรค่ะ ไม่เกี่ยวกับท้องเล็กหรือใหญ่ค่ะ

ท้องพึ่งมาออกตอน5-6เดือนเองค่ะ กังวนเหมือนกันแต่หมอบอกต้องแข่งงเเรงดีค่ะ

ปกติค่ะ บางคน6-7เดือนค่อยออกก็มีคะ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวนคะ

แต่เราไม่กินยาที่หมอให้เลยแบบนี้น้องจะออกมาปกติมั้ย

4mo ago

ถ้าคุณเเม่ไม่กินยาตามที่หมอให้มา น้องจะไม่ปกตินะค่ะ น้องออกมาอาจจะพิการได้ หรือตัวเล็ก เหลือง เข้าตู้อบอีก. คุณเเม่ต้องกินยาตามที่หมอบอกทุกวันนะค่ะ เเละกินของที่มีประโยชน์.

บางคนท้องไม่ออกค่ะ แต่ทารกน้ำหนักตามเกณฑ์นะคะ

กินเยอะๆค่ะ