ท้องละสำออยหรอคะ

คือเราท้องได้10สัปดาห์​ค่ะไม่มีอาการ​แพ้ท้องไรเลย แต่มีอาการอ่อนเพลียมากมากแบบไม่มีแรงทำงานเลยบางวันอยากนอนอย่าง​เดียว​ คนที่ทำงานก็บอกเขาเคยท้องเขาก็ยังทำงานได้ปกติ​ คือช่วงนี้เราหยุดบ่อย​ มีวิธีทำให้ร่างกาย​มีเรี่ยวแรงมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

59 ตอบกลับ

ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันนะคะ ช่องนั้นเราก็ไม้รู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ มีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เหม็นทุกอย่าง กังวลทุกเรื่อง หน้ามืด นอนทั้งวัน เป็นหวัดบ่อย ผ่านไปซักสองเดือนก็หายไปเอง พึ้งมารู้ว่าท้องก็เข้า22วิคแล้ว แอบตกใจ ไม่เคยสังเกตุตัวเองเลย ไม่เคยดูแลตัวเองเลย ดีช่วงนั้นเขาไม่หลุด

แต่ละคนอาการไม่เหมือนกันค่ะ บางคนแพ้หนักมาก บางคนไม่เป็นอะไรเลย เราแพ้หนักช่วง1-3เดือนแรก กินอะไรไม่ได้เลย จนน้ำหนักลด และง่วงนอนตลอดเวลา เราจะใช้เวลาเบรคงีบสัก20-30 นาที หรือช่วงพักกลางวัน หรือคาบไหนที่ว่างค่ะ โชคดีหน่อยเราเป็นครูไม่ต้องทำงานตลอดเวลา คุณแม่ไม่ต้องไปสนใจนะคะปล่อยผ่านไปค่ะ

เราเป็นตอนไตรมาสแรกค่ะเข้าไตรมาส2ก็หายอาการเหนื่อยก็หายแต่ตอนนี้26+1จะเข้าไตรมาส3ก็เป็นเหมือนเดิมง่วงเพลียนอนวันล่ะ2รอบรอบล่ะ1-2ชมตื่นมากินแล้วนอนต่อหายใจไม่สะดวกเหนื่อยง่วงเดินมากท้องแข็งแต่เรายังทำงานบ้านดูแลตัวเองดูแลแฟนปกติเหนื่อยแต่พูดไม่ได้เพราะอยู่บ้านเขา🥹

11mo ago

ได้แต่ทำใจ555บางทีก็นอยด์อยู่คนเดียวดูแลตัวเองกับลูกไม่พอต้องดูแลแฟนดูแลครอบครัวแฟนอีก

ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันค่ะ บางคนแพ้มาก แพ้น้อย หรือไม่แพ้เลยก็มี ไม่สามารถเอาใครมาเป็นบรรทัดฐานได้ค่ะ ในช่วงไตรมาสมากแรกแม่ท้องส่วนใหญ่เพลียค่ะ ถ้าเพลียควรพักผ่อนนะคะ ใครไม่เข้าใจก็ปล่อยเค้าค่ะ ไม่ไหวคือไม่ไหว ร่างกายคุณแม่กำลังสร้างน้องขึ้นมาค่ะ

ตอนไปทำงานพยายามหาเวลางีบช่วงพักกลางวันก็ดีค่ะแม่ หรือตอนอยู่บ้านก็ต้องหาเวลานอนพักค่ะ เราท้องแรกเหมือนกัน ตอนช่วงท้องอ่อนๆทำงานก็ง่วงตลอด พอพักกลางวันรีบกินข้าวกินเสร็จแล้วงีบสักแปป เพราะพักได้ 1 ชม. มาทำงานต่อก็จะรู้สึกดีขึ้นค่ะ

ช่วงท้องแรกๆเราก้อเป็นค่ะ นอนทั้งวัน ข้าวปลาไม่หิว แต่ไม่มีอาการแพ้ท้องนะคะ เข้าช่วงไตรมาสที่2ดีขึ้นมาเริ่มหิวบ่อยขึ้น ตอนนี้จะเข้าไตรมาสที่3แล้วกลับมาง่วงนอนตลอดทั้งวันอีกแล้วค่ะ😅 ท้องแรกจ้า27+1วีค🤰🏻

แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บางคนไม่มีอาการอะไรเลย ไม่แพ้ แต่บางคนแพ้หนัก เพราะฉะนั้น อย่าไปสนใจคำพูดพวกนั้นเลยค่ะ บ้านนี้ก็หยุดบ่อย กว่าจะผ่านไตรมาสแรกมาได้ ต้องใช้ความอดทนมาก แต่ยังดีที่ทำงานเข้าใจ

เราก็เป็นค่ะพอเข้า8-9เดือนเริ่มทำอะไรไม่ค่อยได้พอออกงานคิดว่ามาลองขายของพอลงทุนไปแล้วทำไม่ค่อยได้ของลงมาแล้วก็ขาดทุนแย่มาในความรู้สึกตัวเราเองเหนื่อยมากๆเลยแถมหาเงินรอคลอดอีกพาเครียดเลย

บ้านนี้ตอน1-3เดือนเเรกๆเเพ้ท้องหนักมากค่ะ รวมไปถึงง่วงนอนไม่อยากทำอะไร กินอะไรไปก็อ้วกหมด ลางานบ่อย เเต่คือร่างกายมันไม่โอเค ไม่พร้อมทำงาน อ่อนเพลียเหนื่อยล้า ยิ่งอ้วกยิ่งต้องการเเค่นอน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ อยากได้คำแนะนำเหมือนกัน แต่เป็นตอน26w หายใจไม่ออก เวียนหัว หงุดหงิดไปทุกอย่าง ได้แต่เอาน้ำล้างหน้าบ่อยๆ อยู่ในที่อากาศถ่ายเท ทำตัวเองให้สดชื่นไว้ค่ะ กินน้ำผลไม้ที่ชอบค่ะ