ท้องละสำออยหรอคะ

คือเราท้องได้10สัปดาห์​ค่ะไม่มีอาการ​แพ้ท้องไรเลย แต่มีอาการอ่อนเพลียมากมากแบบไม่มีแรงทำงานเลยบางวันอยากนอนอย่าง​เดียว​ คนที่ทำงานก็บอกเขาเคยท้องเขาก็ยังทำงานได้ปกติ​ คือช่วงนี้เราหยุดบ่อย​ มีวิธีทำให้ร่างกาย​มีเรี่ยวแรงมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

59 ตอบกลับ

กินอาหารที่มีวิตามินซีกับกินธาตุเหล็กเยอะๆค่ะ จะช่วยให้ร่างกายของเราฟื้นฟูและระบบเลือดทำงานได้ดี ร่างกายจะไม่อ่อนเพลียมากเกินไปค่ะ คนท้องใหม่ๆก็แบบนี้ บางคนอยากนอนทั้งวันก็มีค่ะ 😊😊

ไม่แปลกค่ะ เราก้เอาแต่นอน เพราะถ้าไม่นอนจะปวดหลัง เสียนหัวมากๆค่ะ อาการแบบบังคับนอน ถึงแม่แฟนจะบอกว่าเราขี้เกียจก็ตาม ไม่สนใจค่ะ แคร์ร่างกายตัวเองและลูกในท้องพอค่ะ เอาเท่าที่เราไหว

บ้านนี้ท้องแรกง่วงตั้งแต่ตรวจเจอ4-5วีค ง่วงยันคลอดค่ะ แพ้ท้องยันคลอด แต่ท้องสอง ปกติเลยค่ะไม่แพ้ท้องง่วงบ้างแต่นอนไม่ได้ค่ะ ลูกคนโตไม่พาแม่นอน อดทนนะแม่ บางคนก็จะเป็นแค่ไตรมาสแรก

ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันจะมาพูดแบบนี้ก็ไม่ถูกคนพูดเห็นแก่ตัวรึป่าวบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะไตรมาสแรก ตอนนี้ไตรมาสสุดท้ายก็เป็น ลุกไม่ไหว แต่ยังดีไม่ได้ทํางานตั้งรู้ว่าท้อง

คนอื่นชอบเอาบรรทัดฐานตัวเองมาเปรียบคนอื่นเราก็เจอคะเจอบ่อยด้วยตอนฉันท้องนะทำนั่นทำนี่ได้ปกติไม่เห็นเป็นไร แต่ลืมไปป่าวร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราเกลียดมากคนแบบนี้

อาการเหมือนกันเลยค่ะ ง่วงนอนตลอดเวลา ลืมตาแทบไม่ขึ้นเลยค่ะ เคยถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าเป็นอาการแพ้ท้องค่ะ ปกติ แต่ละคนอาการแพ้ท้องไม่เหมือนกัน พอเข้าเดือนที่4ก็ดีขึ้น

เราก้เป็นคะนอนตั้งแต่ 2 ทุ่มจน 10 โมงของอีกวันยังไม่อิ่มเลยคะ พอกินข้าวเสร็จ ก้สามารถนอนได้อีกคะ ตอนนี้ 7w แล้วคะ อาจจะเป็นแค่ช่วงแรกนะคะ แต่ดีคนที่ทำงานเข้าใจคะ

ท้อง​ แพ้ท้อง​อย่างหนักเหนื่อย​ง่าย​มากเพรีย​มาก​ ทำงานบ้าน​ได้วันล่ะ1อย่าง ทำงานไม่ได้​ลาออกตั้งแต่ท้องได้1เดือน​แล้ว​ ตอนนี้​33สัปดาห์​3วันแล้วค่ะ

เราก็เป็นค่ะ ไม่แพ้แต่แม่ง่วงตลอด โดยเฉพาะหลังอาหาร แม่ลองกินน้อยลงท้องจะได้ย่อยน้อย ทำให้ไม่ค่อยง่วงค่ะ (เป็นช่วงแรกนะคะ) ตอนนี้เข้า 19w แล้ว ดีขึ้นแล้วค่ะ

เราก้เป็นค่ะ ช่วงแรกๆที่ตั้งท้อง ไม่มีอาการแพ้เรย แต่เหนื่อย เพลีย อยากนอนอย่างเดียว อาการแต่ละคนไม่เหมือนกันเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้หรอกค่ะ