คนท้องกับอาหารดอง

คือเราท้องสี่เดือนแล้ว แล้วเพิ่งกินปูม้าดองไปครึ่งตัว จะอันตรายมั้ยคะ ตั้งแต่ท้องมาไม่เคยกินปูดองนะคะเพิ่งกินครั้งนี้ ครั้งแรก จะส่งผลถึงลูกมั้ยคะ

7 ตอบกลับ

ส่วนตัวเลยกินตอนท้อง1-2เดือนค่ะเพราะอยากกินมากๆอดใจไม่ไหว แต่จะสังเกตุตัวเองว่าท้องเสียรึป่าวปวดท้องรึป่าว จิงๆไม่ควรกินนะคะแต่แม่อยากกินแบบทนไม่ไหวเลยขอสักนิด5555555

5y ago

แต่เลี่ยงได้ควรเลี่ยงดีที่สุด ตอนนี้เราไม่ทานแล้วเพราะไม่มีอยากอยากทานเลย

บ้านนี้ตอนท้องกินปูม้าผื่นขึ้นเต็มตัวเลยค่ะเป็นเม็ดแดงๆเต็มตัวเลยค่ะหลังจากนั้นก็เลิกกินเลยค่ะ

เคยมีข่าวผู้หญิงท้อง7เดือนไปทานหอยดองกับเพื่อน กลับมาบ้านท้องเสีย แล้วก็ตายในเวลาต่อมา

5y ago

เห็นข่าวเหมือนกันเลยคะ

ของดองอาหารดองไม่ควรทานนะคะงดดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้กินปูดองผลไม้ดองประจำค่ะ

ไม่ทานอีกนะคะ มันไม่สะอาดจ้า

5y ago

ขอบคุณคะ จะพยายามทำให้ได้คะ

ทางที่ดีไม่ต้องทานเลยค่ะ