มีใครตัดสินใจทำหมันหลังคลอดลูกคนเเรกเลยหรือเปล่าคะ

คือเราตั้งใจว่าหลังจากคลอดคนเเรก จะทำหมันเลยค่ะ เเต่ยังไม่ได้ปรึกษาคุณหมอกะว่าจะปรึกษาก่อนคลอด1อาทิตย์ (คลอดเเบบผ่า) เห็นหลายๆคนบอกว่าคุณหมอจะไม่ทำให้ถ้าเป็นลูกคนเเรก เเต่ของเราน่าจะไม่มีปัญหาเพราะคลอดเอกชน คิดว่าตัดสินใจดีเเล้ว หมอไม่น่าจะขัด(มั้ง555)เพราะเป็นความต้องการของเราเอง มีใครมีประสบการณ์ขอคำเเนะนำด้วยค่ะ ?

5 ตอบกลับ

แม่ต้องคิดดีๆๆนะค่ะ แก้หมันก็แพงอยู่ อนาคตไม่แน่นอนค่ะ บ้านนี้ลูก3 คนละพ่อนะคะ อยากบอกว่าอนาคตไม่แน่นอนค่ะ และอีกอย่างการทำหมันเหมือนการหมดประจำเดือนคะ ผิวพรรณไปไว ขี้หงุดหงิดไม่ต่างจากวัยทองนะคะแม่ ต้องกินยาฮอร์โมนช่วย บางคนไม่มีอารมณ์ทางเพศเป็นสาเหตุให้สามีนอกใจอีก แนะนำเลือกวิธีคุมแบบอื่นดีกว่า ลูกคนแรกเอง

ลองมีดูก่อนเลี้ยงก่อนความคิดตัดสินใจอนาคตไม่แน่นอนคะ ทำหมั่นไม่ยากหรอก แม่ไม่ทำก็แฟนทำก็ได้เจ็บน้อยกว่า เราไม่อยากมีลูกเลย แฟนบังคับให้มี พอมีแล้วอยากมีอีก ทั้งทีสุขภาพไม่ดีหมอไม่อยากให้มีอีกเพราะความดันสูงคนแรกคลอดครรภ์เป็นพิษ แต่ก็ดื้อมีจนได้อีกคนปิดอู่ได้สบายใจ ญคน ชคน

คุณแม่ลองคุมกำเนิดเป็นวิธีอื่นก่อนนะคะ เผื่ออยากจะมีอีกสักคน 😊 แต่ถ้าคิดดีแล้วจริงๆคุณหมอน่าจะไม่ขัดค่ะ

หมอไม่ทำให้แน่นอนค่ะ แม่บ้านนี้ปรึกษาหมอโรงบาลเอกชนแล้วค่ะ หมอให้เลือกวิธีฝังเข็มยาคุมกำเนิด3ปีค่ะ

อย่าทำเลยค่ะใช้วิธีอื่นนะค่ะ..อนาคตเผื่อเราเปลี่ยนใจ