19w+5d ชอบนอนหงายมากๆเลยค่ะ นอนแล้วรู้สึกสบาย แต่พอนอนหงายแล้วลูกดิ้นตลอด

คือเราชอบนอนหงายจะเป็นอะไรมั้ยคะ เขาว่านอนตะแคงจะดีต่อลูกแต่นอนแล้วปวดหลังมากเจ็บไหล่ด้วย แล้วเวลานอนหงายลูกก็ดิ้นตลอด แต่นอนตะแคงไม่ดิ้นเลยค่ะ กลัวเค้าจะดิ้นเพราะเป็นอะไรเพราะดิ้นแค่เวลานอนหงาย #ท้องแรกค่ะ

19 ตอบกลับ

นอนหงายจะทำให้ลูกอึดอัดค่ะ ยิ่งท้องโตยิ่งไม่ควรนอน ถ้าเป็น1-3เดือนก็พอสามารถนอนหงายได้อยู่ค่ะ แต่ควรเอาหมอนมาหนุนขาด้วยจะทำให้นอนสบายขึ้น การนอนหงายจะทำให้เด็กอึดอัดและเสี่ยงต่อการเเท้งลูกค่ะ และการนอนตะแคงทำให้ลูกหายใจได้สะดวกด้วยค่ะ

นอนหงายแร้วพื้นที่ในท้องน้อยค่ะน้องอาจอึดอัด555 แต่นอนได้ เปลี่ยนท่านอนบ้าง นอนตะแคงก็เอาหมอนรองช่วงเข่าเอาค่ะจะได้บาล้านซ์ระหว่างท้องกับขา

นอนตะแคงซ้ายดีที่สุดคะ เป็นท่านอนที่ทำให้เลือดกับออกซิเจนไหลเวียนได้ดี หรือถ้าแม่ชอบนอนหงายแนะนำให้หาหมอมารองแบบกึงนั่งกึงนอนคะ

เหมือนกันเลย นอนหงายรู้สึกสบายมากกว่านอนตะแคง เค้าบอกว่าให้นอนตะแคงซ้ายจะดี เราก็พยายามนอนแต่ปวดแขน กับปวดหลังมาก เลยนอนหงายค่ะ

ท้องแรกบ้านนี้ท้องโตๆ ก็พยายามตะแคงนะคะ แต่รู้สึกตัวเมื่อไหร่ หงายทุกที สงสัยนอนหงายแล้วสบาย นอนได้นะคะไม่เป็นไรค่ะ

นอนท่าสบาย แม่จะได้พักผ่อนเยอะๆค่ะ อย่าฝืนตะแคงซ้ายมากไป ปวดหลังเปล่าๆ ค่อยๆพลิกสลับท่าไปค่ะ

นอนทุกท่าตะแคง​ซ้าย​/ขวา​/นอนหงาย​สลับแบบนี้​ทั้งคืนเหมือน​กัน​คะ​ นอนท่าเดียว​ไม่ได้​เลย​19+5

23วีค นอนตะแครงหลับไป รู้สึกตัวอีกทีนอนหงายแล้วก็พยายามนอนตะแครงทั้งคืนเลย ตื่นมาหงายตลอด 😂

เหมือนกันเลยค่า นอนหงายแล้วรู้สึกลูกดิ้นดีมากนอนตะแคงลูกชอบโก่งตัวค่ะ ตอนนี้31+5แล้วว

นอนหงายมดลูกจะลอย เลยน่าจะทำให้รู้สึกชัดมั้งคะ บ้านนี้ก็ลูกดิ้นเยอะตอนนอนหงาย