สอบถามหน่อยค่ะ

คือเราจะคลอดลูกเดือนสิงหา เราอยู่สมุทรสาคร บ้านจริงๆเราอยู่สกลนคร ถ้าเราคลอดแล้ว จะเอาไปใส่ทะเบียนบ้านพ่อเรา แต่ช่วงนี้โควิด เราเดินทางยาก จะไปก็ไม่ได้ มันมีวิธีไหนบ้างคะ แบบแจ้งเกิดปลายทางแบบนี้รึเปล่า? ช่วยบอกเราหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ตอนคุณ​พ่อไปแจ้งเกิด ให้แจ้งเลขที่บ้าน​ที่จะให้น้องเข้ากับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ เจ้าหน้าที่จะให้เอกสาร​สีเขียวๆมา สามารถนำเอกสารนั้นส่งไปให้เจ้าบ้านที่ ตจว. ไปแจ้งเข้าทะเบียนบ้านได้เลยค่ะ.. แต่จะมีผลกับทาง รพ. คือไม่สามารถ​ใช้สิทธิ​บัตรทองในส่วนของน้องได้นะคะ