อายุ42ยังจะตั้งครรภ์ได้ใหม?เกิดผลกระทบอะไรกับเด็กใหมครั้บ

คืออยากได้ความรู้เพิ่มเติมครั้ง

5 ตอบกลับ

ตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่จะมีความเสี่ยงแทรกซ้อนต่างๆ ระหว่างตั้งครรภ์เยอะกว่าคนที่อายุน้อยๆ ควรฝากครรภ์ทันทีที่ทราบว่าตั้งครรภ์เลยค่ะ มีหลายอย่างที่ต้องตรวจใกล้ชิด เช่น การตรวจโครโมโซม

แม่ของรุ่นน้องที่ทำงาน อายุ44 เพิ่งคลอดลูกแข็งแรงจ้ำม่ำมาก

สามารถมีน้องได้แต่เเม่ต้องคัดกรองความเสี่ยงหลายอย่างคะ

ตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่มัผลเสี่ยงเป็นดาว์นซินโดรมสูง

ตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่ตรวจโคโมโซมค่ะ เจาะน้ำคร่ำ