ประกันสังคม จะจ่ายให้ไหมถ้าเราอัตตร้าซาวด์เกิน

คืออยากสอบถาม แม่ๆท่านไหนเคยใช้สิทธิประกันสังคมฝากครรภ์ คือเราใช้สิทธิประกันสังคมฝากไม่ได้เสียตังต์ แต่พอเข้าเดือนที่เจ็ด เราได้อัตตร้าซาวด์สองรอบ แต่รอบที่สองเราต้องจ่ายเงินสดเอง แล้วโรงพยาบาลก็เปลี่ยนสิทธิเราเป็นจ่ายเงินแทน แทนที่จะใช้สิทธิประกันสังคม คือเรางงมาก แล้วเดือนต่อๆไปเราต้องเสียเงินทุกรอบที่ไปหาหมอ มีใครเคยเป็นบ้างค่ะ แล้วเราสามารถเบิกกับประกันสังคมได้ไหมค่ะ แล้วถ้าเบิกเขาจะหักจากค่าคลอดบุตร13000 หรือเปล่าค่ะ คืองงมากค่ะไม่รู้จะทำไงดี พอดีต้องประหยัด