สามารถตรวจได้ไหมคะว่าลูกเราร่างกายหรือพัฒนาการทางสมองปกติมั้ยแล้วจะรู้ตอนกี่เดือนคะ

คือว่าเรามีภาวะแท้งคุกคาม ตอนนี้ท้องได้7w5d เลือดออกมาทั้งหมด4ครั้งแล้วค่ะ😢 รอบแรกกับรอบ2ออกแบบเปื้อนกางเกงในไม่เยอะมากเป็นสีออกชมพู ไปหาหมอหมอก็บอกว่ามีภาวะแท้งคุกคามให้พยายามทำอะไรน้อยที่สุด รอบที่3เลือดออกเยอะมาก มากที่แบบว่าเราเกร็งหน้าท้องไม่ได้เลย ขยับตัวหรือลุกขึ้นยืนก็จะไหลเลยค่ะ ไปหาหมอหมอก็พูดเหมือนเดิมให้นอนเฉยๆไม่ให้ทำอะไรเลยแค่กินนอนอาบน้ำ หมอซาวด์ให้ก็บอกว่าน้องยังอยู่ รอบที่4ออกไม่เยอะเท่ารอบที่3 แต่สีเลือดเข้มมากแทบจะดำเลยค่ะไปหาหมอหมอก็บอกเหมือนเดิมว่าให้นอนเฉยๆ รอบนี้คุณหมอไม่ซาวด์ไม่ตรวจอะไรให้ทั้งนั้นเลยค่ะ ทีนี้เรากังวลค่ะว่าลูกจะออกมาไม่ปกติหรือป่าวเพราะเลือดออกบ่อยขนาดนี้เลยอยากรู้ว่าสามารถตรวจตอนที่อยู่ในครรภ์ได้ไหมคะว่าน้องร่างกายปกติมั้ย มีพัฒนาการปกติมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

คิดว่าน่าจะได้ค่ะ แต่จะเป็นการตรวจโดยใช้เครื่องมือเฉพาะ และ คชจ. ตรงนี้น่าจะสูง

2y ago

ขอให้น้องปลอดภัยค่ะ