จำวันหมดประจำเดือนไม่ได้

คือว่าเครื่องอัลตราซาวด์ตรงกับอายุครรภ์จริงมั้ยคะพอดีจำวันหมดรอบเดือนไม่ได้ค่ะ ที่ซาวด์ตอนนี้อยู่ที่35+4วันค่ะแต่แบบปวดท้องแบบปวดประจำเดือนบ่อยแล้วปวดก้นกบปวดหลังบ่อยค่ะถ้าคลอดช่วงนี้เด็กจะแข็งแรงปลอดภัยมั้ยคะขอความรุ้หน่อย ค่ะ(ขอบคุณค่ะ)

2 ตอบกลับ

การซาวด์จะแม่นยำมากที่สุดคือช่วงการตั้งครรภ์ไตรมาสแรกค่ะ หากจำวันที่ปจด.หมดไม่ได้ให้ยึดเอาผลซาวด์ครั้งแรกของหมอ ที่เจ็บท้องเหมือนปจด.คือเจ็บเตือนค่ะ คอยสังเกตุดูหากปวดถี่ๆ ปวดมากขึ้นๆ และสม่ำเสมอก็ไปรพ.นะคะ คลอดตอนนี้ปอดน้องยังไม่สมบรูณ์มีสิทธิธิ์ได้อยู่รพ.นานค่ะ

ค่ะ ขอบคุณค่ะ