คุณเเม่คนไหนรับมือกับป้าข้างบ้านที่พูดดูถูกเรายังไงคะ

คือว่าหนูอายุ17-18 ปี เเล้วพลาดท้อง เเต่หนูเเต่งก่อนท้องเเล้วนะคะ หนูควรจะทำยังไงดีคะ

61 ตอบกลับ

ต่างคนต่างอยู่ค่ะ คนที่ชอบพูดว่าคนอื่น ชีวิตเขาไม่มีความสุขเลยต้องหาความสุขจากการดูถูกคนอื่นค่ะ ถ้าเราตอบโต้ไปก็เสียเวลาเปล่าค่ะ แคร์ลูกดีกว่าค่ะ อารมณ์เรามีผลต่อลูก 👌🏻💪🏻

อย่าไปใส่ใจเลยค่ะ เขาไม่ได้ให้เรากิน อย่างน้อย เราก็ยังดีที่เขารับผิดชอบ อย่าไปใส่ใจคนนอกบ้านเลยค่ะเเค่ครอบครัวทั้งสองยอมรับเเค่นี้ก็พอเเล้วค่ะ

ปล่อยเบลอจ้ะ อยากพูดให้พูดไปเลยอย่าเก็บมาใส่ใจ ปทำหนูทวนลมใส่ทำหน้าเบลอใส่เด๋วทนไม่ไหวก็หยุดพูดไปเองจ้ะ เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิดเลยอย่าไปตอบโต้

2y ago

ขอบคุณนะคะ🥰

พยายามเอาหูไปนาเอาตาไปไร่คะ ตอนนี้ก็อายุ18-19เองเยอะกว่าแค่ปีเดียวเจอสายตาพวกนั้นเหมือนกันคะ แต่ถ้าครอบครัวเราไม่ว่าคนอื่นช่างหัวมันคะ

แต่งก่อนทัอง ไม่ได้พลาดหรอกค่ะ แค่เราท้องตอนอายุยังน้อย คิดแง่บวก ลูกโตเรายังมีแรงไปเที่ยวกับลูกได้นะคะ อย่าไปสนใจคำพูดคนอื่นเยอะค่ะ

ไม่ต้องสนใจค่ะ นี้ก็พลาดเหมือนกัน เราจะเลี้ยงไหวไม่ไหว มันขึ้นอยู่กับเรา ไม่ใช่ป้า อย่าไปฟังอะไรเขาเยอะนะคะ ยิ่งท้องอยู่ สู้ๆนะคะ

ไม่ต้องไปสนใจเขาไม่ได้ช่วยเราเลี้ยง พี่ก็โดนเหมือนกันแต่พี่ยังไม่ขอหมั้นแร่วพลาดท้องโดนชาวบ้านว่านินทาแต่พี่ก็ต้องอดทนสุ้ๆน้ะ

เฉยๆเราผ่านมาแล้วท้องคนแรกอายุ18-19 ท้องก่อนแต่งด้วย พอคลอดปุ้ปก็พูดอีกว่าอีกไม่นานก็มีคนที่2-3ตามมาหรอกผ่านมา7ปีเราพึ่งมีคนที่2อ่ะ

อย่าสน อย่าใส่ใจเลยค่ะ สิทธิของเรา อีกอย่างแต่งแล้วท้องไม่ได้เสียหายอะไร และถึงไม่ได้แต่งก็เรื่องของเรา อย่าเก็บมาใส่ใจเลยค่ะ

ไม่ได้ส่งเสียอย่า เผือกสงสัย อย่าใส่ใจเลยนะคะแม่ ไม่ต้องแคร์คนประเภทพวกนี้ แต่บ้านนี้แม่คือสวนกลับค่ะ