การกินยาของเด็กในวัยเรียน

คือว่าลูกเราต้องกินยาฆ่าเชื้อตอนกลางวันแต่เราไม่อยากรบกวนครูเลื่อนไปเป็นหลังเลิกเรียนได้ไหมช่วงบ่ายสามโมงหรือดูดใส่สลิ้งได้ไหมให้ลูกกินเองใครมีประสบการณ์​ลบก่วนแชร์​หน่อยนะคะ

3 ตอบกลับ

คุณแม่ขอแชร์​นะคะคือคุณแม่ไปสอบถามเภสัช​ที่ร้านขายยาแล้วค่ะคุณหมอแนะนำให้ทานหลังเลิกเรียนได้ค่ะแล้วทานอีกครั้งก่อนนอนค่ะยืดเวลากินยาออกไปค่ะ

ให้ครูทำเถอะแม่ แต่เด็กคนเดียวใช้เวลาไม่ถึงนาที ยาฆ่าเชื้อถ้าได้ไม่ครบอนาคตจะดื้อยาได้

2mo ago

เข้าใจค่ะว่าครูทำหลายหน้าที่ แต่แค่เจียดเวลามาป้อนยาเด็กแค่2-3นาทีเอง ยาฆ่าเชื้อถ้ากินไม่หมดหรือไม่ครบตามเวลาที่หมอบอกอนาคตเด็กจะดื้อยามากขึ้นจะได้กินยาที่แรงขึ้นนะคะ หรือจะเปลี่ยนเวลากินมาบ่าย3 เวลากินยามื้อเย็นก็จะต้องยืดออกไปอีก ซึ่งมันอาจจะเกิดภาวะOvertired babyกับน้องได้อีกซึ่งเด็กบางคนนอนผิดเวลาจะงอแงเอาเป็นเอาตายเลยแถมไม่พออาจส่งผลต่อgrowth hormone อีก

ให้ครูช่วยคะคุณแม่ ยาฆ่าเชื่อต้องทานตามเวลานะคะ