ขอสอบถามนะคะ

คือว่าลูกเป็นตากุ้งยิงคะเคยพาไปหาหมอที่คลีนิกมาตั้งแต่วันที่3​ มค.​ 63 แล้วอยู่ดีๆวันนี้มาเป็นอีกควรรักษาดูแลหรือหาหมอไหนอีกคะน้องไม่ปวดไม่เจ็บหรือลูกใครเคยเป็นแนะนำด้วยนะคะขอบคุณคะ

2 ตอบกลับ

ลูกก็เคยเป็นคะ ตอนแรกๆเป็นตุ่มนึกว่ายุงกัด ก็คอยสังเกตเปลือกตาของเขาอยู่ ใช้เวลานานเหมือนกันค่ะกว่าจะขึ้นหนอง ปล่อยให้หนองแตกเองค่ะ และหมั่นเช็ดเปบือกตาด้วยน้ำเกลือค่ะ และที่สำคัญต้องดูแลทำความสะอาดมือหลังจากที่น้องเล่นเสร็จค่ะ

ถ้ากินยาระงับก็กลับมาเป็นได้ค่ะ​ ถ้ากรีดออกก็อาจจะกลับมาเป็นได่ค่ะ​แต่จะช้ากว่าแบบกินยาระงับ