ควรทำงานเหรอค่ะ?

คือว่า ช่วงสงกรานต์เรากลับบ้านกับแฟน ซึ่งปกติก็คิดอยู่แล้วว่าพ่อแม่แฟนไม่ชอบเราเท่าไหร่นัก เราก็เลยต่างคนต่างอยู่ไป คุยมาเราก็คุย เราก็พูดดีตลอด แต่พอท้องเราติดแฟนมากๆค่ะ ติดแบบไม่ห่าง ไปไหนขอไปด้วย แฟนต้องอยู่กับเราตลอด แล้วที่บ้านของแฟนก็รับรู้ว่าท้องแต่ไม่พูด พอตอนจะกลับ แม่แฟนบอกให้เราทำงานเฉยเลย บอกให้หางานเบาๆทำ เราคิดว่า จะให้เราไปทำอะไรได้ เราท้องที่ไหนจะรับล่ะ ใกล้ๆเราก็ไม่ได้มีงานสบายๆขนาดนั้น และทุกวันนี่ เรายังไม่ได้ฝากท้องเลย เพราะแม่เขาอะไรนักก็ไม่รู้ จะเอาแต่เงินเราก็ไม่ได้ว่าไร ลูกเขานิ แต่เราไม่ได้ทำงานก็ยังไม่ได้ฝากท้องสักที ทุกวันก็ยังมีคิดมากอยู่เลย ลูกยังอยู่ไหม ท้องลมไหม อาการปกติ แต่ก็กลัวตลอด ที่แม่เขาบอกให้ทำงานมันถูกไหม ทุกวันนี้เรายังนอนเหมือนตายอยู่เลย เหมือนนอนไม่พอ เราคุยกับเพื่อน เพื่อนก็บอกว่าบ้าให้คนท้องทำงาน แต่แฟนก็ไม่ได้ให้ทำหรอก เขาไม่ชอบเรา เราก็ไม่ว่า แต่ที่เขาบอกมันถูกไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

เข้ามาเป็นกำลังใจให้ค่ะ คือจะบอกว่า ถ้าตอนก่อนท้องไม่ได้ทำงานอยู่ พอท้องแล้วจะให้ไปสมัครงาน ไม่มีที่ไหนรับคนท้องจริงๆค่ะ สู้ๆนะคะ เดี๋ยวคลอดน้องแล้วค่อยกลับไปทำก็ได้ค่ะ

6y ago

สู้ๆค่ะคุณแม่ ช่วงนี้พยายามอย่ากังวลคิดมาก ไม่ดีต่อลูกนะคะ 🥰🥰

เป็นกำลังใจให้นะคะ คือให้คิดในเชิงบวกเยอะค่ะ🤗🤗🤗

6y ago

ขอบคุณมากนะคะ จะคิดบวกมากๆ 💕