วิธีคุมอาหารไม่ให้น้ำตาลเกิน120

คือวันนี้ไปเจาะเลือดมาค่ะ เจาะไป4หลอดแล้วน้ำตาลยังสูงอยู่คุณหมอเลยมาให้คุมอาหารขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆว่าแม่ๆคุมแบบไหนกันบ้าง#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ คุณหมอไห้ควบคุมอาหาร บ้านนี้งดของมัน ของทอด ของหวาน น้ำอัดลมเด็ดขาดเลยค่ะ เน้นเป็น ต้ม นึ่ง แทน เน้นเนื้ออกไก่ ไข่ต้ม ปลา ผัก เยอะๆ ลดปริมาณข้าวขาว กินข้าวไห้เร็วขึ้นไม่กินดึก วันที่ 24 ไปเจาะเลือดตรวจไหม่ น้ำตาลลดลงดีมาก คุณหมอยังเอ่ยปากชมว่าคุมอาหารดีมาก #ก่อนเจอเบาหวานเราก็ชงจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ซองสีม่วงทานแต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรค่ะ นักโภชนาการก็ไม่แนะนำไห้เรากิน 😁

12mo ago

ลองทำดูน่ะค่ะ วันที่ 8/6/66 ตรวจน้ำตาลสูง 185 พอวันที่ 24/6/66 ไปตรวจน้ำตาลอีกรอบ ลดลงเหลือ 99 ค่ะ

จมูกข้าวไม่ช่วยค่ะ เรากลืนไม่ผ่านรอบ2 หมอประเมินว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ต้องเจาะปลายนิ้ววัดน้ำตาลทุกวันวัน4รอบ วิธีคุมคือ เปลี่ยนข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง กินมื้อละ1-2 ทัพพี ลดน้ำตาลในการปรุง งดของหวาน น้ำหวาน ผลไม้หวาน หลีกเลี่ยงขนมปัง ข้าวเหนียว น้ำตาลสูงมากทะลุ200+ พวกแป้งๆต้องทานลดลง เน้นกินเนื้อสัตว์กับผักทานได้ไม่จำกัดให้อิ่มท้อง

12mo ago

ใช่เลยค่ะ เราชงจมูกข้าวผสมนมทานทุกวันก็กะว่าจะไห้ลดน้ำตาลในเลือด พอนักโภชนาการถามวิธีทานนม เลยบอกว่าชงนมผสมจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ทาน นักโภชนาการบอกว่านั่นแหละคือตัวน้ำตาล เราหยุดทานทันทีเลย

แนะนำตัวนี้เลยค่ะแม่ กินพร้อมนมที่แม่ดื่ม เช้าเย็นเลยค่ะ ชงร้อน หรือเย็นก็ได้ค่ะ คุมน้ำตาลดีค่ะ หนูตรวจน้ำตาลรอบเดียวผ่านเลยค่ะ แนะนำค่ะ

น้ำใบเตยต้มค่ะ กินแทนน้ำไปเลย ตรวจก่อนหน้าได้ 128 รอบล่าสุดเหลือ 88 ค่ะ

แม่ทานจมูกข้าวไร้เบอร์รี่อยู่ค่ะห่อสีม่วงๆ คุมน้ำตาลดีมากค่ะ