จะทำยังไงค่ะถึงจะกู้น้ำนมมาได้

คือลูกไม่ได้เข้าเต้ามาประมาณ​2อาทิตย์​แล้วนมเริ่มหดเข้าๆเล็กและแบนลงแล้วแต่บีบตรงหัวนมก็ยังมีน้ำใสๆอยู่ค่ะตอนนี้ลูกไม่ยอมดูดอีกแล้วเพราะเริ่มเคยชินกับขวดจุกนมแล้วค่ะ​ก่อนจะใช้นมชงส่วนเข้ามาเพราะปัญหา​น้ำนมไม่พอไห้ลูกกินก็เลยตัดสินใจใช้นมผงส่วนสลับ​กับเข้าเต้าพอทีนี้น้ำนมก็น้อยลงเรื่อยๆก็เลยไห้กินนมชงตลอดเลนค่ะเป็นเวลา2อาทิตย์​แล้วคืออยากกู้น้ำนมกับมามากๆเลยค่ะพอมีวิธีไหนบ้างค่ะแม่ๆ??

1 ตอบกลับ

ปั้มบ่อยๆ ทุก2-3 ชั่งโมงค่ะ ข่วงแรกไม่ออกก็ปั้มลมไป ทำสม่ำเสมอ กลางคืนก็ตื่นมาปั้ม ปั้มครั้งละ30 นาที เดี๋ยวก็กลับมาค่ะ ต้องใช้ความพยายามหน่อย แต่นมกลับมาแน่นอนค่ะ

4y ago

กำลังเริ่มกลับมาเข้าสู่​โหมด​เข้าไฟใหม่ๆแล้วค่ะตอนต้มน้ำขิงน้ำสมุนไพร​ต่างๆดื่มน้ำเยอะๆแล้วก็เริ่มปั๊มนมแล้วค่ะสลับกับไห้ลูกเข้าเต้าจะพยายามค่ะขอบคุณ​มากๆค่ะสำหรับคำแนะนํา​น้ำนิดเดียวเองค่ะแต่ก็จะพยายามต่อไป😊😉😘