เด็กนมผงตราหมี

คือลูกสาวบ้านนี้6เดือนกว่าแล้วก็เรยเปรียนนมมาเป็นสูตร 2 เเต่ก็ชงนมน้อยกว่าน้ำอยุ่เเล้วคือนม6ช้อนต่อน้ำ10ออนน้องกินแบบนี้มาตั้งแต่ สูตร 1แล้วค่ะ เพราะน้องอึไม่ออกพอลดน้ำลงน้องก็อึปกติ คือที่เเม่ชง ก็ลดปริมาณนมผงมาเยอะเเล้ว...ก็ถ้าจะลดกลัวว่าสารอาหารจะไม่ครบอ้ะค่ะ เรยอยากถามแม่ๆว่า ..... การลดปริมาณนมผงให้น้อยกว่าน้ำที่เราต้องชงนมให้ลูก....จะช่วยไห้ลูกอึออกไหมค่ะ? แล้วถ้าลดจะทำให้ขาดสารอาหารหรือคุณค่าทางอาหารลดด้วยไหมค่ะ? หรือเป็นเพราะน้องพึ่งเริ่มกินเลยยังปรับตัวไม่ทันค่ะ?? (น้องกินมาได้3วันเเล้วค่ะ)

เด็กนมผงตราหมี
2 ตอบกลับ

ที่ถ่ายยากก็เพราะแม่ใส่น้ำมากกว่านมค่ะ เลยทำให้ได้รับกากใยน้อย น้องเลยถ่ายยาก เค้าให้ใส่ 1 ต่อ 1 ค่ะ ให้ชงนม 1 ช้อนต่อน้ำ 1 ออนซ์ นะคะ ไม่ใช่ชงแบบเจือจาง แล้วมาลดปริมาณออนซ์ที่ป้อนลง แบบนี้ผิดนะคะสารอาหารได้ไม่ครบและไตทำงานหนัก เนื่องจากต้องขับน้ำออกด้วยค่ะ เช่น ถ้าแม่จะลดปริมาณออนซ์ที่ป้อนลงจาก 10 ออนซ์เป็น 5 ออนซ์ แม่ก็ต้องใส่นมผง 5 ช้อนนะคะ ไม่ใช่ใส่แค่ 3 ช้อน

ถ้าถ่ายยากแนะนำเปลี่ยนยี่ห้อหรือเปลี่ยนสูตรจะดีกว่าค่ะ สูตรที่ช่วยเรื่องขับถ่ายมีหลายตัวเลย เพราะนมเขาให้ชง 1:1 คือพอดีแล้วค่ะ