ลูกลิ้นขาวเป็นคราบนมเช็ดยังไงก็ไม่หาย...ช่วยด้วยจ้าาา

คือลูกกินนมแม่สลับกับนมผงแล้วเกิดปัญหาคือลูกลิ้นเป็นคราบขาวใช้ผ้าอ้อมเช็ดแล้วก็เช็ดไม่ค่อยออก เช็ดลึกก็ไม่ได้เพราะลูกไม่ยอมอ่าปาก กลัวจะกลายเป็นเชื้อรา แม่ๆมีวิธีไหนแนะนำมั้ยคะ ช่วยด้วยค่ะแม่ๆ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้คัตตอนบัดเล็ก ๆ ห่อผ้าเช็ดค่ะ แตาก็ไม่หายนะค่ะ. ใช้วิธีให้น้องกินน้ำเปล่านิดหน่อยบ่อย ๆ แทนค่ะ. พอได้สักสี่เดือนลิ้นน้องก็ค่อย ๆ หายค่ะ