สอบถามค่ะ

คือมีลูก ท้องก่อนแต่งประมาณนี้ค่ะ แล้วจำเป็นต้องไปขอขมาคนแก่มั้ยคะ?สงสัยหนะค่ะ

12 ตอบกลับ

แล้วแต่บ้านค่ะ เราไม่ได้แต่ง เพราะไม่อยากแต่ง และบอกบ้านทั้ง2 ฝั่งว่าต้องการแบบนี้ ก็โอเคทั้ง2 บ้านค่ะ

แล้วแต่บ้านค่ะ บ้านนี้คิดไว้อยู่แล้วว่าจะไม่จัดงานหรือทำอะไร สดวกแบบนี้

ถ้าทางที่ดีควรทำค่ะ​ เพื่อความสบายใจเรา​ แล้วเราจะได้รับพรด้วยค่ะ

สมควรทำอย่างยิ่งเลยค่ะ เราทำให้เขาเสียใจ เราสมควรไปขมาท่านค่ะ

ควรทำคะ เพราะลูกจะได้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

พิมพ์ให้เต็มประโยคหน่อยจ้า

บี๋คืออะไรคะ ?

5y ago

ถ้าท้องก่อนแต่ง ประเพณีแถวบ้านเรา (อีสาน) หลังคลอดเสร็จจะจัดงานผูกข้อต่อแขน ขอขมาผู้ใหญ่ค่ะ

ควรทำค่ะ

ควรค่ะ