น้ำนมแม่

คือปั๊มนมอัดฟิสไว้ เอาออกมาให้ลูกกิน เป็นดังภาพเลยค่ะ รสชาติหวานแต่มีกลิ่นหืน ปั๊มวันที่20 พึ่งเอาออกมาใช้23ค่ะ แบบนี้ลูกกินได้ไหม กลัวให้ลูกกินแล้วท้องเสีย

น้ำนมแม่
12 ตอบกลับ

นมพอแช่หรือตั้งไว้จะแยกส่วนคะ ด้านล่างสีขาวใส่เรียกนมส่วนหน้า ด้านบนสีเหลืองข้นเรียกนมส่วนหลังคะ มีประโยชน์ต่างกัน ถ้าแช่ฟีดไว้ไม่เสียคะ เขย่าให้เข้ากันกินได้คะ ขึ้นอยู่กับเด็กบางคนกินนมใหม่ไม่กินนมแช่คะ

กินได้ค่ะแม่ ถ้าแช่ฟิซไว้จะแยกส่วนกันค่ะ ใสๆเป็นน้ำนมส่วนหน้า ส่วนสีข้นๆเหลืองๆจะเป็นส่วนหลังค่ะ เขย่านิดนึงก็เข้ากันแล้วค่ะแม่

ทานได้ค่ะ ถ้าแช่ฟรีส วิธีลดกลิ่นหื่นได้มากที่สุดคือไล่อากาศในถุงเก็บน้ำนมออกให้มากที่สุดค่ะ ถ้านมเสียจะเปรี้ยวค่ะ

ถ้ามีกลิ่นหืนมาก ทิ้งค่ะ. เคยฟังพยาบาลแจ้งตามไลค์สดเกี่ยวกับเลี้ยงลูก.

กินได้คะแม่ลองชิมถ้าไม่เปรี้ยวก็กินได้เลย

บ้านนี้ปั้มสดๆเราลองชิมดูก็เหม็นหืนค่ะ.

ถ้าชิมแล้วไม่เปรี้ยว ยังกินได้ค่ะ

ชิมดู ถ้าไม่เปรี้ยว น้องทานได้ค่ะ

หมุนขวดวนๆให้รวมตัวกันค่ะ

กินได้ค่ะ ที่แยกชั้นคือไขมัน