จะท้องมั้ยคะ

คือประจำเดือนมาแล้ว 24ธันวาคม - 29ธันวาคม แล้วอยู่ๆก็มีเลือดออกมาทางช่องคลอดแต่เป็นสีน้ำตาลเข้มแต่มีเยอะในวันที่1มกราคม ส่วนวันที่2มกราคมเรามีเพศสัมพันธ์กันแล้วเลือดก็หายไปไม่มาอีกเลยตอนกลางคืนวันที่2มกราคมมีอาการปวดฉี่เสียวๆแต่ฉี่นิดเดียวแต่ปวดฉี่บ่อย วันนี้วันที่3มกราคมตื่นเช้ามาลองดูเลือดก็ไม่มาอีกแต่อาการปวดฉี่หาย แล้วเรามีอาการปวดหัวอย่างเดียวหรือจะเกี่ยวกับการกินยาคุมบ่อยรึป่าวคะพอดีเวลามีเพศสัมพันธ์แล้วเรากินยาคุมฉุกเฉินทุกครั้งเวลาไม่ได้ป้องกันควรรีบตรวจครรภ์เลยหรือรอดูประจำเดือนของเดือนนี้ให้แน่ใจก่อนว่าจะมามั้ยแต่เดือนมกราคมวันที่2เราป้องกันแต่มีเดือนแล้วที่กินยาคุมฉุกเฉินไปหลังหายประจำเดือนในวันที่29ธันวาคม ควรทำยังไงดีคะ

1 ตอบกลับ

กินยาคุมฉุกเฉินบ่อยเกินไปอันตรายมากถ้าท้องก็เสี่ยงท้องนอกมดลูก ถ้าไม่ท้องก็อาจจะเป็นมะเร็งได้ ยาคุมฉุกเฉินคือฉุกเฉินจริงๆ ใน1ปีไม่ควรกินเกินวันละ2กล่องด้วยซ้ำ ตัวยาแรง ผลกระทบเยอะ ถ้าอยากคุมกำเนิกควรคุมวิธีอื่น อยากรู้ว่าท้องมั้ย ตรวจเท่านั้น