สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือบ้านนี้แพ้ท้อง แล้วทานเนื้อวัว เนื้อควาย เนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่เป็ด ไข่ไก่ ไม่ได้ ทานได้แต่เนื้อปลา ถ้าได้ทานแล้ว อาเจียนหนักมาก สามารถทานอะไรทดแทนได้บ้างคะ อยากเพิ่มน้ำหนักลูกค่ะ

1 ตอบกลับ

เน้นนมได้ค่ะ ทานปลาก็ดีนะคะย่อยง่าย ท้องไม่อืดด้วย นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ กี่สัปดาห์แล้วคะ ถ้าช่วงไตรมาสแรกจะแพ้ ผ่านช่วงนี้ไปก็เริ่มทานได้ปกติแล้วค่ะ

5y ago

ตอนนี้จะได้ 7 เดือนแล้วค่ะแม่ แต่ยังแพ้ไม่หายเลย