อยากถามความคิดเห็นค่ะ

คือที่บ้านมีผู้ใหญ่สั่งเราให้ตะคอกลูก ซึ่งเค้ายังไม่ถึง 2 ขวบเลย เวลาที่เค้าทำอะไรผิด ตะคอกเค้าแล้วเค้าจะได้ไม่ทำอีก วันนี้ลูกเราบ้วนน้ำลงพื้น เค้าก็จับแขนเสื้อกระชากลูกเรา ตะคอกถามว่าทำงี้ได้ไง ! ทำไม ! ๆ จนลูกเราหน้าเสีย ทั้งๆที่ลูกเราเพิ่งจะหัดพูดเอง คือเราสงสารลูก

2 ตอบกลับ

เหมือนบ้านสามีเราเลย ลูกเพิ่งขวบกว่า เวลาเค้าไม่พอใจก็จะร้องกรี๊ดบ้าง บางคนบอกให้เราด่า เราให้นมลูกเข้าเต้าล้วนมาตลอด เดี๋ยวนี้ลูกมีฟันแล้วชอบกัดนมเรา เราไม่เคยตีไม่เคยด่า เราทนเจ็บ ทางบ้านก็บอกให้บีบจมูกลูกเอาไว้

4y ago

เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ เราต้องมีจุดยืนของตัวเองนะคะ

แม่มีหน้าที่ปกป้องลูกค่ะ ทำแบบนั้นมีแต่จะทำให้น้องเป็นเด็กก้าวร้าว คุณแม่ต้องแข็งแกร่งพอที่จะเป็นกำแพงให้ลูกนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ ❤