ทำไม คุณ หมอถึงไม่ให้กินนม แอนมัมค่ะ ??ปกติคนท้องก็กินกัน แต่คุณหมอบ้านนี้ห้ามค่ะ ให้กินนมไทย - เดนมาร์คแทน

อยากถามความคิดเห็นค่ะ

ทำไม คุณ หมอถึงไม่ให้กินนม แอนมัมค่ะ ??ปกติคนท้องก็กินกัน แต่คุณหมอบ้านนี้ห้ามค่ะ ให้กินนมไทย - เดนมาร์คแทน
2 ตอบกลับ

จริงๆทานแอนมัมคือโอเคเลยนะคะ มีโฟเลตและสารอาหารเยอะมาก แต่คือราคาค่อนข้างแพงค่ะ บ้านนี้เคยลองทานไทยเดนมาร์ครสจืดแล้ว ไม่โอเคเลย ตอนนี้ทานหลายๆยี่ห้อสลับกันค่ะ นมวัวบ้าง นมถั่วเหลืองบ้าง

5y ago

คุณแม่ก็งง. ว่าคุณหมอราชวิถี บอกไม่ให้กินเพราะมันทำให้อ้วนค่ะ

แล้วหมอได้บอกเหตุผลไหมคะ? หรือบอกแค่ห้ามกิน??

5y ago

บ้านนี้ก็กินแอนมัมนะคะ นน.ขึ้นน้อยมาก ขนาดตัวแม่ก็ไม่อ้วน แต่ลูกในท้องโตเกินอายุครรภ์จริงแล้วค่ะ ฝากครรภ์ที่ศิริราช หมอแซวตลอดเลยว่า แม่ตัวนิดเดียวแต่ลูกตัวโต