อยากกินกุ้งดองมากเลยค่ะมีแม่บ้านไหนเป็นบ้างมั้ยคะตอนท้อง รับมือยังไงคะ

คือตอนนี้เราเริ่มหายแพ้ท้องแล้วรู้สึกอยากกินกุ้งดองมากๆ แต่ก็กลัวเพราะเห็นเขาห้ามกิน แต่ก็ลังเลเพราะบางคนบอกว่ากินพอหายอยากกินได้กินไปเถอะ เราควรทำยังไงดี

2 ตอบกลับ

คือพวกของดิบจะเสี่ยงมีเชื้อโรคปะปนเยอะน่ะค่ะ ถ้าเลือกร้านดีๆที่มั่นใจว่าสะอาดปลอดภัยทานแต่น้อยให้หายอยากก็น่าจะได้อยู่นะคะ แต่คุณแม่ตั้งครรภ์จะภูมิต่ำ อาจจะติดเชื้อหรือท้องเสียง่าย ทำให้ติองระวังเรื่องอาหารมากกว่าปกติน่ะค่ะ

ที่เขาไม่ให้กินเพราะกลัวเกิดอาการแพ้ฉับพลัน หรืออาหารเป็นพิษ ติดเชื้อพยาธิงี้