ย้ายโรงพยาบาลคลอดได้ไหม

คือตอนนี้เราฝากท้องกับรพ.เอกชนที่หนึ่งแต่ตอนคลอดเราว่าจะคลอดที่รพ.รัฐเพื่อใช้สิทธิ์บัตรทองในการคลอดเพื่อลดค่าใช้จ่ายแล้วจ่ายแค่ค่าห้องพิเศษกับส่วนต่างอื่นๆที่ต้องจ่าย แต่เราอยากทราบว่าถ้าเราฝากท้องที่รพ.เอกชนยัน8-9เดือนแล้วพอตอนคลอดเรารพ.รัฐที่มีสิทธิ์บัตรทองได้เลยไหมหรือต้องย้ายเรื่องฝากท้องตอน8-9เดือน

2 ตอบกลับ

โทรติดต่อรพ.จะคิดไว้ว่าจะไปคลอดดูค่ะ ถามรายละเอียดได้เลยข้อมูลมันจะชัวร์ที่สุดแล้ว เพราะรพ.รัฐบางแห่งไม่รับทำคลอดนะคะถ้าไม่ได้ฝากกับรพ.แต่แรก

ต้องไปฝากต่อที่ รพ.รัฐด้วยคะ ควรไปฝากก่อนคลอดอย่างน้อย1เดือน

12mo ago

ใช้คะ จะได้สร้างประวัติไว้ เคยเจอในบางเคส รพ.เขาไม่มีประวัตเรา เขาไม่ทำคลอดให้เลย