มีเรื่องปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ

คือตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้3เดือนแล้วแต่เรามีแต่เรื่องกลุ้มใจหนักใจและก็มีแต่ปัญหาค่ะพอดีว่าสามีเราเขาเป็นคนชอบพูดจุกจิกเหมือนผู้หญิงอ่ะค่ะคือเขาจะชอบบ่นเรื่องภาระหนี้สินของเราที่มันเป็นหนี้ที่พ่อแม่เราสร้างขึ้นมาก่อนที่ท่านทั้ง2จะเสียเขาบ่นว่าต้องรับภาระที่เขาไม่ได้ก่อเราก็เข้าใจนะค่ะว่าเขาคงจะเหนื่อยแต่เขาบ่นลามมาถึงลูกที่กำลังจะเกิดมาด้วยว่าประมาณว่าเป็นภาระของเขาอีกเราเองมีอาชีพคือขายขนมหวานแต่ช่วงนี้แพ้ท้องหนักมากจนหยุดขายมาหลายวันแล้วช่วงที่เราไม่ได้ขายของเขาก็จะบ่นให้เรากลับไปขายของให้ได้ทั้งๆที่เรายังอ้วกยังเหนื่อยอยู่ค่ะเราคิดอยากเลิกกับเขาแล้วเลี้ยงลูกคนเดียวดีกว่า

4 ตอบกลับ

บ่นขนาดนี้ผู้หญิงยังไม่ทำกันเลยค่ะ หนี้สินพ่อแม่เราถ้ามันมหาศาลเค้าจะบ่นก็ต้องเข้าใจ แต่ก็จะบ่นไปอีกซักกี่รอบกัน แต่พูดว่าลูกเป็นภาระ พูดกับคนท้อง ที่กำลังแพ้ท้องอุ้มลูกเค้าอยู่เนี่ย ใจร้ายไปนิดนึงค่ะ ยิ่งถ้าลูกเกิดมาแล้ว แล้วเค้าพูดให้ลูกได้ยิน เด็กจะโตมามี EQแบบไหนกัน ถ้าคุณอยู่เองได้จริง จะตัดสินใจเลิกก็ไม่แปลกนัก แต่อยากให้คุณแม่ทบทวนดีๆ ตรึกตรองให้รอบคอบนะคะ ห่วงว่าเป็นเพราะความน้อยใจชั่ววูปถ้าที่จริงไม่ได้อยากเลิก แต่ไปเลิกกับเค้าซะแล้ว ปัญหาจะตามมามากมายเชียวค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่ ของเราอาการแพ้ท้องดีขึ้นประมาณเดือนที่4 สู้ๆนะคะ

สู้ ๆ นะค่ะ ถ้าไม่ไหวก็เดินออกมาดีกว่าค่ะ✌✌✌

ขอบคุณมากๆค่ะ