ลูกน้ำหนักน้อยควรกินอะไรดีค่ะ

คือตอนนี้อายุครรภ์26สัปดาห์แต่ลูกน้ำหนักแค่6ร้อยกว่ากรัม แต่ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ทุกอย่าง คุณแม่แต่ล่ะบ้านทานอะไรกันบ้างค่ะเพิ่มน้ำหนักลูก

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานไข่ต้ม กับนมแพะค่ะ (ก่อนกลืนน้ำตาลตรวจเบาหวาน) พอตรวจเบาหวานผ่าน ก็เพิ่มกล้วย ผลไม้ต่างๆ ขนมปังโฮมวีท แต่ยังคงเน้นที่หมู่โปรตีนค่ะ **โปรตีนทำให้น้องตัวโตตามเกณฑ์ แต่คาร์โบไฮเดรตจะทำให้แม่โตมากกว่าน้องค่ะ ที่เลือกนมแพะเพราะเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย และดูดซึมได้ไวกว่านมวัวถึง 6 เท่าเลยค่ะ เพราะฉะนั้นเลยคิดว่ากินไปเท่าไหร่จะดูดซึมไปที่น้องได้ดีกว่านมวัว (ผสมงาดำไปด้วยยิ่งดีค่ะ) แต่นมอื่นๆยังทานสลับๆกันบ้างตามโอกาสนะคะ

นี้ไม่เน้ยทานข้าวนะคะ น้ำตาลเยอะ เน้นกินโปรตีนเนื้อสัตว์เยอะๆ ข้าวกินวันละ2มื้อเอง แต่กินไข่ต้มอย่างต่ำมื้อละฟอง นม2กล่อง กล้วย2-3ลูก ผลไม้อีก ตอนนี้น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์แล้วค่ะ เลยต้องควบคุมน้ำหนักกลัวเบาหวาน

5y ago

จะลองทานนะค่ะ

ไม่ได้เน้นอะไรพิเศษค่ะ​ เรากินอาหารครบ5หมู่ในแต่ละมื้อ​ นมแอนมัมวันละ1กล่อง ล่าสุด30วีค​ นน.ลูก1782กรัมจ้า (ตอน27วีค​ นน.​1222กรัม)

5y ago

ขอบคุนน่ะค่ะ

กล้วยน้ำว้า วันละ2ลูก นม2กล่อง ไข่ต้ม2ฟอง ดื่มน้ำเยอะๆ สู้ๆจ้าแม่

5y ago

ตอนนี้กำลังกินค่ะ กินทั้งนมแอนมัมทั้งนมตราหมี ไข่วันละ4ฟองค่ะ กล้วยกะกินค่ะ

เนื้อ นม ไข่ เน้นพวกโปรตีนเยอะๆค่ะ น้องน้ำหนักจะขึ้นเร็ว❤️

ไข่วันละ 2-3 ฟอง นมวันละแก้วคะ เน้นโปรตีน

เน้นโปรตีน ค่ะ ไก่ ไข่ กล้วยน้ำว้า

เนื้อสัตว์ กล้วยน้ำว้า ไข่ นมค่ะ

นม กล้วย ไข่ ค่ะ

ขอบคุนค่ะ