ท้องแรกน้ำหนักลูกน้อยควรทำยังไงดีคะ

คือตอนนี้หนูเองได้6เดือนแล้วไปอัลตร้าซาวด์มาน้ำหนักเจ้าตัวเล็กมีแค่ 321g.ถามหมอว่าตามเกณฑ์แต่หมอไม่พูดอะไรเลยตอนนี้กังวลมากๆเลยค่ะทำยังให้น้ำหนักเจ้าตัวเล็กเพิ่มดีคะ #ท้องแรก22w1d. #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

กินอาหารประเภทโปรตีนเยอะๆค่ะ หมู ปลา ไก่ ไข่ หมวดหมู่โปรตีนน้ำหนักจะไปลงที่ลูก แต่ต้องกินให้ครบ5หมู่นะคะ ส่วนคาร์โบไฮเดรตจะสะสมที่แม่ค่ะ ลดคาร์โบไฮเดรตลงกินโปรตีนให้มากขึ้น เพิ่มผักกากใยเข้าไปด้วยจะได้ไม่ท้องผูก เราไม่ได้เสริมอะไรเป็นพิเศษ ไม่ได้โดปนม กล้วย น้ำเต้าหู้ ลูกออกมาน้ำหนัก3,275กรัมค่ะ

น้องตัวเล็ก ออกมาโตข้างนอกก็มีเยอะแยะนะคะแม่ ช่วงเวลาที่น้องจะตัวโตอีกเยอะเลย โดยเฉพาะไตรมาสที่ 3 แม่พยายามกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อน้องเยอะๆค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะ🤍

เทียบเลยค่ะ

เทียบดูค่ะ