แม่ๆช่วยแนะนำทีค่ะ

คือตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 16W3D ค่ะ ปกติเป็นคนไม่ทานผัก(แต่พวกสลัดผักทานได้) ไม่ทานตับ แต่พอรู้ว่าตั้งครรภ์ก็พยายามทาน แต่ทานทีไรก็อาเจียนออกมาทุกรอบ ไม่ทราบว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้เราทานผักได้ หรือมีอะไรที่สามารถทานเสริมได้ กลัวลูกจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอค่ะ กลัวลูกจะเกิดมาไม่แข็งแรง ??

3 ตอบกลับ

สามารถทานอย่างอื่นทดแทนได้ค่ะอย่าคิดมากค่ะคุณแม่ ไม่จำเป็นต้องทานผักทุกประเภทเอาที่เราชอบทานก้อได้หากว่าเราไม่ชอบทานตับก้อทานอย่างอื่นที่ทดแทนและได้ธาตุเหล็ก แต่ถ้าหากร่างกายเรามีธาตุเหล็กน้อยคุณหมอจะมียามาเสริมให้ค่ะ หลังจากตรวจว่าเราขาด กินของอย่างอื่นที่มีประโยชน์กับลูกได้ทุกอย่างเลยค่ะหมูปลากุ้งก้อได้จ้า

อย่าไปซีเรียสจ้าเตง หมอบอกทำอาหารทานเองจะดีมาก ชอบอะไร ก็ทำอย่างนั้นทาน ผักไม่กิน ก็กินผลไม้แทนจ้า แต่ผลไม้พื้นบ้านนะคะ พวกกล้วย ฝรั่ง มะละกอ งดส้ม แอปเปิ้ล องุ่นจ้า ยาฆ่าแมลงเยอะ ถ้าไม่ชอบทานตับ ก็กินพวกเลือดหมู เลือดไก่ แทนได้จ้า

เราก็ทานได้แค่บางอย่างค่ะ อย่างช่วงแรกทานนมไม่ได้เลย ก็เพิ่งจะมาทานเอาตอนช่วง 6 เดือนแล้วค่ะ

5y ago

ตอนนี้ 11 วีค 3 วันเราก็ยังทานนมไม่ได้เลยอ่ะ ทานแล้วพะอืดพะอมจะอ้วกตลอด คงต้องรอให้ดีขึ้นถึงค่อยทานใช่ไหมคะ แต่เราชงโอวัลตินทานได้ทดแทนนมจะเป็นอะไรไหมคะ