แม่ๆช่วยแนะนำทีค่ะ

คือตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 16W3D ค่ะ ปกติเป็นคนไม่ทานผัก(แต่พวกสลัดผักทานได้) ไม่ทานตับ แต่พอรู้ว่าตั้งครรภ์ก็พยายามทาน แต่ทานทีไรก็อาเจียนออกมาทุกรอบ ไม่ทราบว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้เราทานผักได้ หรือมีอะไรที่สามารถทานเสริมได้ กลัวลูกจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอค่ะ กลัวลูกจะเกิดมาไม่แข็งแรง ??

3 ตอบกลับ

เราก็ทานได้แค่บางอย่างค่ะ อย่างช่วงแรกทานนมไม่ได้เลย ก็เพิ่งจะมาทานเอาตอนช่วง 6 เดือนแล้วค่ะ

6y ago

ตอนนี้ 11 วีค 3 วันเราก็ยังทานนมไม่ได้เลยอ่ะ ทานแล้วพะอืดพะอมจะอ้วกตลอด คงต้องรอให้ดีขึ้นถึงค่อยทานใช่ไหมคะ แต่เราชงโอวัลตินทานได้ทดแทนนมจะเป็นอะไรไหมคะ