ฝากครรภ์ครั้งแรกค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ค่ะ

คือจะไปฝากครรภ์แต่ใช้ประกันสังคมไม่ได้อยากทราบว่าค่าใช้จ่ายครั้งแรกจะต้องเตรียมไปเท่าไหร่ดีค่ะท้องแรก

38 ตอบกลับ

ฝากท้องกับอนามัยใกล้บ้านค่ะ​ตามโครงการฝากครรภ์ฟรี​ แต่บ้านนี้เสียค่าสมุดชมพู50บาท​ พอถึงกำหนดซาวด์หรือต้องเจาะเลือดหมออนามัยจะส่งไปโรงบาลรัฐในเครือข่ายค่ะ​ บ้านนี้ประกันสังคมเหมือนกันค่ะ​ แม่ลองดูนะคะว่าอยู่เขตไหนจะได้ไม่เสียเงินค่ะ​

เราฝาก ร.พ พระมงกุฏ ค่าตรวจ50 ถ้ามีเจาะเลือด 1080บาท ครั้งแรกคะ หลังๆแล้วแต่ มีวัคซีน ตรวจน้ำคล่ำ หมอพยาบาลจะแจ้งล่สงหน้าให้เตรียมเงินมา ถือว่าไม่แพงคะ บริการดี คำแนะนำดี

เรามีประกันสังคมเหมือนกันค่ะ แต่ฝากโรงบาลรัฐฝากฟรีทุกอย่างค่ะ เฉพาะสิทธิคนไทยจ้า แต่ก็ตรวจไม่ค่อยละเอียดเท่าไรอยากรู้ไรเพิ่มเติมต้องเสียคลีนิคเอาค่ะ

4y ago

แต่เสียแต่ค่าตรวจเลือดสามี 400 กับภรรยา150 บาทค่ะ และค่าหมอวิสัญญี 200 ตรวจภายในตอนท้องแก่ 100 ค่ะ

รัฐ บัตรทองฟรีค่ะ เราฝากคลินิค ครั้งแรก 1000 ค่าฝาก 400 ค่าอัลตราซาวด์ รวม 1400 ค่ะ เจาะเลือดด้วยนะคะ รอผลครั้งต่อไป ก็เสีย 480 มาตลอดซาวให้ทุกเดือนค่ะ ได้ยามาทาน

ฝาก รพ จุฬาค่ะ สำรองจ่ายเอง จ่ายไปประมาณ 2000 ค่ะ มีค่ายา , ซาวน์ , ตรวจเลือด ส่วนของสามี มาตรวจเลือดที่คลินิค เสียไป 1100 ค่ะ

ประกันสังคมเก็บไว้เบิกจ่ายงวดเดียวตอนคลอดน้องแล้ว แม่ต้องสำรองจ่ายเองไปก่อนนะ ของเราครั้งแรกหมดไป 2 พันนิดๆ

ประกันสังคมค่ะ ฝากฟรีมีแค่ค่าซาวครั้งละ200 ฝากครั้งแรกฟรีค่ะ เจาะเลือดสามีภรรยา ครั้งต่อไปก็แค่200 รวมยาคะ

ของเรารพ.รัฐ เคสเดียวกัน มีปกส.แต่ใช้ไมาได้ ค่าตรวจเลือด โดนไป 1700 ค่ายาอีก รวมๆแล้ววันแรกโดนไป สองพันสองจ้า

ฝากรัฐฟรีค่ะ เรากับสามีตรวจเลือดก็ฟรีค่ะ แต่ครั้งล่าสุดได้รับยาเลยได้จ่าย 30 บาทค่ะ สิทธิ์บัตรทอง

ของเราที่คลินิคค่ะ ฝากครั้งแรก1700฿ ครั้งต่อไป1100฿ซาวด์ทุกครั้ง ถ้าไม่ซาวด์รับแต่ยาก็ประมาณ800-900ค่ะ