ฝากครรภ์กับรพ.รัฐ

คือคุณแม่บ้านนี้สงสัยค่ะว่า ฝากครรภ์กับรพ.รัฐ เขาจะซาวด์ให้เราทุกครั้งที่คุณหมอนัดหรือทุกๆเดือนไหมคะ พอดีท้องแรกค่ะไม่ทราบจริงๆเห็นแฟนบอกว่าเขาจะไม่ซาวด์ให้แล้ว ถ้าอยากเห็นหน้าลูกเราต้องไปซาวก์เองตามคลีนิค ตอนนี้16W+6dค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบของแม่ๆทุกคนล่วงหน้านะคะ??

62 ตอบกลับ

ถ้าอยากซาวด์ ต้องแจ้งหมอล่วงหน้านะคะ มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แจ้งไปเป็นครั้งไปคะ

ถ้ารพ.รัฐจะซาวให้2ครั้ง ตอน4เดือน กลับ ช่วง 8 เดือนคะ #บางทีก็เเล้วเเต่โรงบาล

บ้านนี้เพิ่งซาวน์ดมาตอน5 เดือน ค่ะ เดี๋ยวอีก 10 สัปดาห์ หมอจะนัดซาวน์อีกค่ะ

บ้านนี้หมอเเจ้งว่าอัลตร้าซาวด์3ครั้ง.ซาวด์ไปแล้ว2ครั้ง เหลือครั้งที่3

แม่บ้านนี้หมอนัดซาวด์ให้แม่ทุกเดือนนะคะ รัฐเหมือนกันจ้ะ

ของเราไม่ได้อัลตราซาวด์ทุกครั้งค่ะ แต่จะได้ฟังเสียงหัวใจตลอด

เค้ามีช่วงซาวค่ะ 3เดือน 6 เดือนและ9เดือนค่ะ. เราก็ฝาก รพ.รัฐ

รพ รัฐ ซาวด์ประมาณ 3 ครั้งจ้า เราฝากเอกชนซาวด์ทุกครั้งเลย

บ้านนี้ฝากกับ รพ.เอกชน หมออัลตร้าซาวด์ให้ทุกครั้งเลยค่ะ

บ้านนี้ได้ซาวตอน21วีค จนถึงตอนนี้38+2ก็ยังไม่ได้ซาวอีกเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊