สายสะดือพันคอน้อง

คือขอสอบถามจากประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ 28 สัปดาห์ เพิ่งไปพบคุณหมอ วันนี้ตรวจเจอว่าน้องมีสายสะดือพัน2รอบ แต่คุณหมอก็แจ้งว่าไม่อันตรายเท่าไหร่ ให้คุณแม่คอยนับลูกดิ้น แต่ถ้าดิ้นน้อยให้ไปพบหมอได้เลย คุณแม่ท่านใดเคยเจอแบบนี้บ้างค่ะ อันตรายมากน้อยแค่ไหน กังวลมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

อันตรายมากค่ะ แต่สายสะดือสามารถคลายตัวและออกจากคอน้องได้ค่ะ แต่แม่ต้องสังเกตุมากๆเลย ถ้าเด็กดิ้นน้อยหรือดิ้นแบบกระตุกสั่นแรงๆแบบแปลกๆก็ควรพบแพทย์ด่วนค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ นับลูกดิ้นทั้งวันเลยค่ะ🥺