ทานโฟลิก แล้วปวดหัว มาก

คือ เรา แพ้ท้องช่วง 3เดือนแรก แพ้หนักมาก ตอนหลังๆๆหายแพ้ เริ่มดีขึ้น แต่ 15สัปดาห์ แล้วคุณหมอพึ่งให้ยาตัวนี้มาทาน #ปวดหัวทั้งวัน #คลื่นไส้ #แพ้หนักมาก เหมือนช่วง3 เดือนแรก เลย ตอนนี้เราเครียดมาก พักผ่อนน้อย แล้วคือกินยาตัวนี้ ไป ทุกอย่างเหมือนตอนแพ้ครั้งแรกมาก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

ทานโฟลิก แล้วปวดหัว มาก
29 ตอบกลับ

กินหลังกินข้าวคำสุดท้ายเสร็จค่ะ บ้านนี้ก็กินแบบนี้ค่ะคุณหมอแนะนำมา แรกๆก็ไม่ได้ค่ะเพราะเว้น30นาทีหลังกินข้าวเสร็จแล้วค่อยกินยาตัวนี้ แต่พอเปลี่ยนมากินหลังกินข้าวคำสุดท้ายเสร็จก็ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

บ้านนี้เเพ้หนักสุกค่ะ​ รู้ว่าท้องเดือนเเรกจาก65​ เหลือ​ 47กิโลกินอะไรไม่ได้เลยยาจัวนี้ก็ไม่ได้กินค่ะ​ ไปฉีดยาเเก้อาเจียนหรือให้น้ำเกลือที่คลินิคเอาค่ะ

ลองเปลี่ยนมาทานก่อนนอน แล้วลองสังเกตดูนะคะว่าอาการคลื่นไส้ อาเจียนลดน้อยลงไหม ถ้ายังไม่ดีขึ้น ครั้งหน้าให้บอกหมอ หมออาจเปลี่ยนเป็นยาตัวอื่นให้

เหมือนกันค่ะกินยาเม็ดไม่ได้ค่ะต้องกินพวกตับหรืออาหารที่เสริมเลือดทนเเทน ถ้าเเพ้ยาตัวนี้กินไม่ได้หมอบอกให้หยุดทานเลยค่ะ บ้านนี้15w3d ค่ะ

หมอให้ยาตัวนี่มา กินก่อนนอนทุกคืนเลย. แต่ยาตัวอื่นเช่นยาตอนเช้านี่กินบ้างไม่กินบ้าง?. แต่ลองเปลี่ยนมากินก่อนนอนดู. อาจจะดีขึ้น.

3y ago

ได้ค่ะ. เพราะหมอบอกว่าให้กินก่อนนอนน่ะค่ะ

แม่บ้านนี้ตอนหมอให้มากินบ้างไม่กินบ้างยาเหลือเยอะมากตอนคลอดแล้วหมอก็ให้มาอีกจ้าแต่แม่ก็ไม่ได้หรอกจ้า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะกินไม่เลยแพ้หนักมากเปลี่ยนเวลากินก็ไม่หาย พอหยุดยาอาการทุกอย่างก็หายไปเลยคะ

เรากินหมดไป1กระปุก ไม่มีอาการ มามีอาการกระปุกที่ 2 ตอน 5 เดือน อาเจียนออกมาหลังทานข้าวมื้อแรก

กินยาตัวนี้เเล้วเป็นเหมือนกันค่ะ. เปลี่ยนมากินก่อนนอนก็ไม่หาย. หมอเปลี่ยนยาให้ค่ะ

ของเราหมอบอกถ้ากินตอนเช้าเเล้วรุ้สึกเเพ้ให้เปลี่ยนมากินตอนก่อนนอนได้ค่ะ