สวนฉี่เจ็บมั้ยค่ะ อยากรู้จริงๆ

คือ กลัวต้องผ่าคลอดเพราะหมอบอกว่าเราน่าจะคลอดเองไม่ได้ อยากทราบว่าสวนฉี่เจ็บมั้ยค่ะ

36 ตอบกลับ

ไม่รู้สึกค่ะหมอต้องสวนเข้าตอนยาชาและยาบล้อกหลังออกฤทธิ์แล้ว ถ้ายังรู้สึกว่าขยับแขนขาได้แขนขายังไม่หนักยกขึ้นได้ = ยาชายังออกฤทธิ์ไม่เต็มที่ ให้บอกหมอเลยว่าอย่าเพิ่งยังขยับได้อยู่ยังไม่ชา แต่พอหลังผ่าคลอดไปแล้วตอนพักฟื้นแล้วดึงท่อสวนฉี่ออกจะเจ็บแปล๊บๆแปปเดียวค่ะให้กลั้นหายใจตอนเขาดึงออก

ส่วนตัวทุกอย่างเบาหมดเมื่อคลอดเองแบบไม่ได้บล็อคหลังค่ะ 9-10เซนปวดทีนึกว่าตัวจะขาดออกจากกัน ถ้าย้อนกลับไปได้เลือกผ่าค่ะ หรือไม่ก็คลอดเองบล็อคหลัง ใครจะบอกฟื้นตัวยากมันยังมียากินพอบรรเทา เราเชิงกรานไม่ขยายลูกออกยาก พยาบาลขย่มท้องช่วยกว่าจะออก ไม่เคยโดนรถทับแต่ความรู้สึกเหมือนโดนรถทับเลย🥹

เเม่บ้านนี้เจ็บมากค่ะ รู้สึกว่าเจ็บกว่าการให้น้ำเกลือกับผ่าคลอดซะมากกว่าค่ะ เพราะให้น้ำเกลือกับเเผลผ่านี่ส่วนตัวเเม่เเทบจะไม่รู้สึกเลยค่ะรู้สึกเเค่ตอนเดิน เเต่สายฉี่นี่เจ็บมากค่ะตอนถอดเพราะเจ็บมากตอนฉี่ไกล้จะเสร็จเหมือนมีเข็มในนั้นทั้งปวดทั้งหน่วงมาก

มันจะรู้สึกเคืองๆเคียงๆรำคาณสายซะมากกว่าค่ะ ความคิดส่วนตัวนะคะ เพราะบ้านนี้ท้องแรกผ่า ตอนใส่ก็จะจึกๆแปบเดียวค่ะ พยายาลบอกหายใจเข้า😆 ตอนถอดก็จึกเดียวเหมือนกันค่ะ เวลาถอดแล้วไปฉี่ก็จะเจ็บจึกๆเหมือนเข็มแทง เจ็บหน่อยค่ะ พอทนได้ค่ะ

1y ago

ถอดได้คือสะใจเหมือนได้ฉี่สักที 5555

ถ้าเป็นครั้งแรกจะเจ็บนิดๆค่ะ ส่วนใหญ่จะน่ารำคาญอยากจะปัดออกแต่ต้องอดทนไว้นะค่ะ เราเคยสวนไปแล้ว3-4รอบ ไม่เจ็บแล้วค่ะ อยากที่บอก น่ารำคาญซะส่วนใหญ่

เราคนนึงที่รู้สึกว่าใส่สายฉี่ไม่เจ็บเท่าสายน้ำเกลือ 😅 จะลุกทีเข็มแทงที สายน้ำเกลือจะรู้สึกรำคาญมากกว่าค่ะ

ไม่เจ็บเลยค่ะ อยู่ที่พยาบาลจะมือเบามือหนัก เราเจอพยาบาลมือเบาทั้งตอนใส่และตอนถอด สบายๆค่ะ แค่จะรู้สึกรำคาญสาย

ไม่เจ็บเลยค่ะ​ เค้าใส่หลังจากบล็อคหลัง​ เลยไม่รู้สึกตอนถอดก็ไม่เจ็บ​ แต่ตอนจะฉี่หลังถอดคือเจ็บ

1y ago

เอกชนค่ะ​ ก่อนคลอดลองถามหมอที่ทำคลอดหรือพยาบาลดูค่ะ

เคืองๆๆ แค่นั้น ทนได้สบายๆๆๆ ตอนถอดก็ไม่รู้สึกนะ แต่หลังจากถอดสายฉี่แล้ว ต้องบังคับให้อึ ให้ฉี่

บ้านนี้หมอบล็อคหลังเสร็จถึงใส่ให้ ในห้องผ่าตัดเลย ออกมาก็ไม่เจ็บ ตอนถอดรู้สึกนิดเดียว