สอบถามแม่ๆหน่อยคะตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น2ขีดเข้มมากแต่พอไปซาวที่รพหมอบอกไม่เจอะอะไรเลยแม่ๆคิดว่ายังไง

คิดหนักมากคะ

15 ตอบกลับ

ถ้าอายุครรภ์ยังน้อย ยังซาวด์ไม่เจอน้องค่ะ ทางนี้ ตอนนั้นพอตรวจเจอว่าขึ้นสองขีดก็ไปหาหมอเลย แต่หมอแค่ตรวจเลือดให้ซ้ำว่าท้องไหม สรุปมีฮอร์โมนท้อง แต่หมอยังไม่รับฝากท้องค่ะ ให้มาอีกทีตอน 8 สัปดาห์ แล้วให้โฟลิคดลับมาทานเท่านั้นตอนนั้นไปน่าจะประมาณ 4 -5 สัปดาห์ ตอนนั้นก็ไม่เข้าใจว่าทำไมหมอถึงยังไม่รับฝากและนัดมาซาวด์อีกที เลยไปหาหมออีกโรงพยาบาล ขอซาวด์ หมอก็ทำให้นะคะ แต่ผลสรุปคือ ไม่เจอน้อง มีแต่ถุงการตั้งครรภ์ หมอเลยนัดอีกที ตอน 7 สัปดาห์ของโรงพยาบาลที่สอง พอครบ 7 สัปดาห์ ไปตามนัด เจอน้องพร้อมได้ยินเสียงหัวใจเลยค่ะ แล้ว พอครบ 8 สัปดาห์ ก็ไปตามนัดของโรงพยาบาลแรกเหมือนกัน ผลก็เป็นเหมือนอีกโรงพยาบาล ทีนี้เลยเข้าใจเลยว่า ทำไม อายุครรภ์น้อยๆ หมอถึงยังไม่รับฝากและซาวด์ให้ค่ะ

1y ago

บ้านนี้ ก็เพิ่งท้อง คนที่สอง ได้ ห้าสัปดาห์ เหมือนกันค่ะ รอ 7 สัปดาห์ หมอนัดอีกที น่าจะ ใกล้ๆเคียงกันเลย

บ้านนี้ตรวจเองขึ้น2ขีดทุกอันค่ะ พอไปตรวจ รพ ไม่ขึ้นสักขีด เลยขอหมอเจาะเลือดค่ะ ค่า HCG 75เองค่ะท้องอ่อนมากๆเลยยังไม่ได้ฝาก เว้นสัก2-3อาทิตไปตรวจใหม่ก็เจอถุงการตั้งครรภ์ค่ะบางทีท้องยังอ่อนไป

1y ago

น่าจะแค่2-3วีคเองค่ะ เพราะเว้นจากนั้นไปก็2-3อาทิตตรวจอีกเจแค่ถุงเองค่ะไม่เจอน้อง ซาวช่องคลอดนะคะ หมอนัดตอน7วีคถึงเจน้องค่ะ

ตอนเราไปซาวด์4สัปดาห์ไม่เจออะไรเหมือนกันค่ะ หมอเลยเจาะเลือดไปตรวจผลออกมาว่าท้อง พอ5สัปดาห์หมอซาวด์ใหม่เจอถุงตั้งครรภ์ อาจเป็นเพราะการตั้งครรห์ยังอ่อนอยู่ค่ะเลยไม่เจออะไร

ตรวจเองอีกรอบดูค่ะ สัก สองสามครั้งเลยค่ะ แล้วพอสักพัก มั่นใจค่อยไปตรวจที่รพ.ใหม่อีกรอบค่ะ พร้อมฝากเลยกะมีค่ะบ้างคนน่ะ

1y ago

ค่ะ ดีใจด้วยค่ะ ไม่ต้องใจร้อนค่ะคุณแม่ เดี๋ยวเขาจะให้ซาวดูเรื่อยๆน่ะค่ะ

อายุครรภ์ยังน้อยค่ะแม่ ใจเย็นๆน๊าาไม่ต้องตกใจ รออีกหน่อยย ค่อยไปตรวจดูใหม่ค่ะ จะได้ยินเสียงหัวใจเจ้าตัวน้อยด้วย

1y ago

หมอนัดซาวรอบวันที่24นี้อีกคะ

บ้านนี้ ตรวจขึ้น2ขีด ไปซาวด์อายุครรภ์ได้8week ก็ไม่เจอค่ะ ตรวจเลือดก็ขึ้นค่าhcg ต้องนัดติดตามหลายรอบ จนเจอน้องตอน14weekค่ะ

ไปตรวจคลีนิกก็ได้ค่ะ ตอนเค้าไป ท้องได้4 วีค ซาวผ่านท้องไม่เจออะไร หมอเค้าซาวผ่านช่องคลอดให้ ถึงเจอถุงตั้งครรภ์ค่ะ

1y ago

ไปบอกว่ายังไงหรอคะเสียเท่าไรคะ

ลองเปลี่ยนไปดูคลินิกไหมคะ เพื่อชัดเจนกว่า เราไม่ค่อยเชื่อถือรพ.รัฐเลย ไม่บอกรายละเอียดเเถมตรวจเเบบลวกๆ

1y ago

รอดูอีกรอบคะนัดซาว24นี้

คบ้ายๆๆกันคะเจอตรวจเจอสองขีดจางๆหมอไม่ให้ซาวนด์ตรวจupt รอบที่สองไม่เจอคะแล้วหมอไม่นัดใหม่ให้

บ้านนี้ไปรอบแรกไม่เจอเหมือนกันคะ คุณหมอนัดอีกทีสันที่26สิงหานี้ ลุ้นมากๆคะ วันที่26สิงหาก็10w3d